Thành phần làm trắng da arbutin là gì? Giải thích về tác dụng, tác dụng phụ và khi dùng

Thành phần làm trắng da arbutin là gì? Giải thích về tác dụng, tác dụng phụ và khi dùng

“Arbutin” được cho là có tác dụng làm trắng da (*) và đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ ngành công nghiệp làm đẹp. Arbutin là một thành phần được phê duyệt như một hoạt chất làm trắng được sử dụng trong mỹ phẩm bán thuốc.
Gần đây, nó đã được đưa vào nhiều loại mỹ phẩm và chất bổ sung làm trắng (*), và nó đang trở thành một thành phần làm trắng (*) chính.

Mặt khác, có rất nhiều người lo lắng không biết nó có thực sự hiệu quả hay không, có tác dụng phụ gì không.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ về tác dụng, tác dụng phụ và những câu hỏi thường gặp của arbutin. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu thời điểm kết hợp arbutin và các thành phần có hiệu quả khi được sử dụng cùng nhau, vì vậy hãy xem ở phần cuối.

(*: Ức chế sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm và tàn nhang)

Arbutin là gì ?

“Arbutin” là một thành phần làm trắng tự nhiên (* 1) có trong lê, nấm, quả santa, v.v. Ngoài ra còn có arbutin, còn được gọi là “hydroquinone glycoside (* 2)”, được tạo ra nhân tạo bằng cách kết hợp glucose với thành phần làm trắng (* 1) hydroquinone, còn được gọi là “chất tẩy trắng da.”

(* 1: Ức chế sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm và tàn nhang)

Chức năng của arbutin là tác động trực tiếp lên enzym “tyrosinase”, enzym này tham gia vào quá trình tổng hợp sắc tố melanin gây ra các vết đốm, ngăn chặn quá trình sản xuất melanin.

Năm 1989, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã công nhận tác dụng làm trắng (* 1) của arbutin như một thành phần “bán thuốc”, càng thu hút nhiều sự chú ý hơn.
Chỉ arbutin, được bao gồm trong bán thuốc, có tác dụng làm trắng, và arbutin, được bao gồm trong mỹ phẩm nói chung, không có tác dụng làm trắng.

Có hai loại arbutin, β-arbutin và α-arbutin. Cả hai đều được tách khỏi hydroquinone và glucose do sự khác biệt về chế độ liên kết. Hành động cơ bản là giống nhau, nhưng cần nhớ rằng hiệu quả và đặc điểm là khác nhau.

β-Arbutin, một thành phần tự nhiên có lịch sử lâu đời

“β-Arbutin” là một thành phần đã được đưa vào mỹ phẩm từ lâu, và có trong các sản phẩm tự nhiên như Uwaurushi (còn gọi là quả gấu), lê và nấm phân bố ở Bắc bán cầu.

Như đã đề cập ở trên, β-arbutin tác động lên tyrosinase, tham gia vào quá trình tổng hợp sắc tố melanin và ngăn chặn việc sản xuất melanin, nguyên nhân gây ra các đốm đen, tuy nhiên tác dụng của nó khá nhẹ.

Vì lý do này, mỹ phẩm bán thuốc chứa nhiều α-arbutin hơn, sẽ được giới thiệu tiếp theo.

“α-arbutin”, một thành phần tổng hợp được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả cao

“α-Arbutin” là một thành phần mới hơn β-Arbutin, được tạo ra bằng cách liên kết glucose với hydroquinone. Được phát triển bởi Ezaki Glico, một nhà sản xuất thực phẩm lớn.

Alpha-arbutin, được xử lý nhân tạo, rất an toàn cho da lỏng lẻo và có thể dự kiến ​​sẽ hiệu quả hơn gấp 10 lần so với beta-arbutin. Ngoài ra, vì nó có độ dưỡng cao nên rất dễ hòa quyện vào da và không gây bết dính, đặc trưng là cảm giác sử dụng rất tuyệt vời.

Vì những lý do trên, α-arbutin được sử dụng nhiều hơn β-arbutin trong mỹ phẩm dùng để làm trắng da (*).

(*: Ức chế sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm và tàn nhang)

Nó được cho là có tác dụng làm trắng da như một biện pháp phòng ngừa.

Tiếp theo, tôi sẽ giải thích tác dụng của arbutin.

Arbutin được cho là có tác dụng làm trắng da (*) như một biện pháp phòng ngừa. Điều này là do arbutin tác động trực tiếp lên tyrosinase, một loại enzym tham gia vào quá trình sản xuất melanin, nguyên nhân gây ra các vết thâm và ức chế sự tổng hợp sắc tố melanin.

Trước hết, nguyên nhân của các đốm là do oxy hoạt tính được tạo ra nhiều hơn mức cần thiết do các yếu tố khác nhau như tia cực tím, sự cân bằng hormone và căng thẳng.

Thông thường, oxy hoạt tính rất cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi vi rút. Tuy nhiên, nếu nó tăng quá nhiều trong cơ thể, nó sẽ tấn công cả những tế bào bình thường.

Điều này cũng ảnh hưởng đến các vết nám và tàn nhang, và oxy hoạt tính dư thừa sẽ kích hoạt các tế bào hắc tố và tyrosinase, có liên quan đến quá trình tổng hợp sắc tố melanin, là nguyên nhân gây ra các vết thâm. Kết quả là, nhiều sắc tố melanin được sản xuất.

Arbutin, hoạt động trên tyrosinase trước khi sắc tố melanin được tổng hợp, được cho là có tác dụng làm trắng (*) như một biện pháp phòng ngừa.

(*: Ức chế sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm và tàn nhang)

Làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả
Dưới đây là một số cách để sử dụng arbutin một cách hiệu quả:
・ Mỹ phẩm
Thực phẩm bổ sung
Những người muốn lấy những thứ tự nhiên có thể cân nhắc sử dụng chúng từ thực phẩm. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm có chứa arbutin, vì vậy việc cố gắng lấy nó từ thực phẩm không được khuyến khích.
Dưới đây là một số loại thực phẩm có chứa arbutin.
・ Quả ông già Noe
・ Nấm
・ Lê
Vì lý do này, nếu bạn muốn kết hợp arbutin mỗi ngày để làm trắng da (*), bạn nên sử dụng “mỹ phẩm” và “thực phẩm bổ sung”.

(*: Ức chế sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm và tàn nhang)

Sử dụng trong mỹ phẩm

Cách đầu tiên để kết hợp hiệu quả arbutin là kết hợp nó vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn bằng cách sử dụng “mỹ phẩm”. Mỹ phẩm có chứa arbutin bao gồm kem dưỡng da, serum, kem dưỡng và gói mặt.

Nếu bạn kiểm tra danh sách thành phần ở mặt sau của sản phẩm và chọn mỹ phẩm có ghi “arbutin” hoặc “α-arbutin” ở đầu, bạn sẽ có thể cảm nhận được hiệu quả vì nồng độ cao.

Mỹ phẩm chứa arbutin dịu nhẹ hơn hydroquinone nên dễ sử dụng ngay cả với những người có làn da tương đối nhạy cảm và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không có loại mỹ phẩm nào mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng mà không gặp vấn đề gì. Nhớ kiểm tra miếng dán trước khi sử dụng, thử một lượng nhỏ và thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt.

Lấy như một chất bổ sung

Cách thứ hai để dùng arbutin là một “chất bổ sung” mà bạn có thể dễ dàng tiếp tục. Đối với những người bận rộn không thể dành thời gian cho việc chăm sóc da hàng ngày, hãy bổ sung arbutin bằng cách bổ sung nhanh chóng.

Như với mỹ phẩm, các chất bổ sung có thể được tiêu thụ ở nồng độ cao bằng cách kiểm tra danh sách thành phần và chọn các sản phẩm có tên arbutin được viết ở đầu.

Thời gian để kết hợp

Arbutin ngăn chặn việc sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm đen, nhưng tôi nên dùng nó khi nào? Nói chung, tôi sẽ giải thích hai thời điểm được cho là hiệu quả.

Thời điểm 1: Mang nó vào trước khi đi ra ngoài

Người ta nói rằng uống arbutin “trước khi ra ngoài” có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các vết thâm. Nếu bạn uống arbutin trước khi tiếp xúc với tia UV, nó sẽ hoạt động trên tyrosinase, chất tham gia vào quá trình sản xuất melanin, ngăn ngừa các vết thâm nám.

Cụ thể, sử dụng mỹ phẩm có chứa arbutin trong quá trình chăm sóc da buổi sáng của bạn, hoặc uống thực phẩm chức năng trước khi ra ngoài để dưỡng da trước khi tiếp xúc với tia UV.

Vào những ngày có tia UV mạnh, người ta nói rằng các tế bào hắc tố bắt đầu kích hoạt trong khoảng 5 giây và da bắt đầu cháy trong khoảng 3 giây. Hãy nhớ rằng ngay khi bạn bước ra khỏi nhà, làn da của bạn bắt đầu sản xuất melanin, nguyên nhân gây ra các vết thâm nám.

Thời điểm 2: Chăm sóc chuyên sâu trong vòng 72 giờ sau khi cháy nắng

Thời điểm thứ hai để dùng arbutin là “trong vòng 72 giờ sau khi bị cháy nắng”. Điều này là do phải mất 24-72 giờ để sản xuất melanin xảy ra sau khi tiếp xúc với tia UV.

Ngay cả khi bạn thoa một lượng kem chống nắng tốt trước khi ra ngoài, vẫn có nhiều trường hợp kem chống nắng bị trôi ra ngoài do mồ hôi và sự cọ xát trong ngày. Bạn có thể tiếp xúc với một lượng lớn tia UV mà không nhận ra.

Nếu bạn cảm thấy mình bị cháy nắng, hãy tích cực bổ sung arbutin trong vòng 72 giờ để ngăn chặn sản xuất melanin, nguyên nhân gây ra các đốm và chăm sóc đặc biệt.

Bạn muốn bao gồm những thành phần nào?

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu hai thành phần có hiệu quả khi kết hợp với arbutin.

“Dẫn xuất vitamin C” với khả năng thâm nhập cao vào da

Trước hết, khi sử dụng arbutin, các thành phần bạn muốn kết hợp với nhau là “dẫn xuất vitamin C”. Nếu bạn dùng một dẫn xuất vitamin C với tác dụng giảm mạnh cùng với nhau, bạn có thể mong đợi hiệu quả ngăn chặn sự tạo ra sắc tố melanin tích cực và ngăn ngừa đốm.

Trước hết, dẫn xuất vitamin C là một thành phần giúp ổn định vitamin C như một chất và tăng cường sự thâm nhập của nó vào lớp sừng.

Thông thường, vitamin C có tính khử mạnh, khi tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa, cấu trúc phân tử dễ bị phá vỡ. Nếu vitamin C được thêm vào mỹ phẩm, rất có thể nó sẽ bị phá hủy trước khi đến lớp sừng và không phát huy được tác dụng. Vì những lý do này, các dẫn xuất của vitamin C đang thu hút sự chú ý trong ngành công nghiệp làm đẹp.

Bằng cách kết hợp các dẫn xuất vitamin C có ích cho làn da đẹp như vậy cùng với arbutin, bạn sẽ có thể thực hiện chăm sóc da hiệu quả hơn.

 Tôi muốn đọc cùng nhau

Vị cứu tinh của các vết nám, mụn và nếp nhăn ở tuổi trưởng thành!

“Axit tranexamic” để ngăn ngừa da thô ráp

Thành phần thứ hai nên dùng cùng với arbutin là axit tranexamic. Axit tranexamic được cho là có tác dụng ngăn ngừa da thô ráp và dẫn đến làn da khỏe mạnh, và giống như các dẫn xuất của vitamin C, nó là một thành phần phổ biến trong ngành công nghiệp làm đẹp.

Ngoài ra, axit tranexamic như một loại thuốc điều trị có tác dụng ngăn chặn việc sản xuất và gia tăng protein “plasmin” trong cơ thể. Plasmin có tác dụng làm tan máu gây dị ứng, viêm nhiễm nên nếu tăng quá mức cần thiết sẽ khiến da sần sùi. Axit tranexamic có trong mỹ phẩm nói chung không có tác dụng như vậy.

Axit tranexamic có thể mang lại hiệu quả hơn cho làn da đẹp bằng cách kết hợp nó với arbutin.
Axit tranexamic là gì?
Giải thích các đặc điểm của các thành phần, cách kết hợp chúng một cách hiệu quả và các tác dụng phụ

Các câu hỏi thường gặp

Cuối cùng, đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời về arbutin.

Có bất kỳ tác dụng phụ hoặc biện pháp phòng ngừa nào đối với arbutin không?

Arbutin về cơ bản là một thành phần có nguy cơ tác dụng phụ thấp. Hơn 30 năm đã trôi qua kể từ khi nó được chứng nhận là một thành phần hoạt động của bán thuốc, và việc sử dụng nó ngày càng được tích lũy. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, nó được cho là ít gây kích ứng hơn hydroquinone, có thể mang lại hiệu quả làm trắng (*) tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn có làn da cực kỳ nhạy cảm, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ khi sử dụng. Rất khó để đánh giá liệu arbutin không phù hợp với làn da của bạn hoặc liệu các thành phần khác có trong mỹ phẩm có gây viêm nhiễm hay không, nhưng hãy ngừng sử dụng mỹ phẩm ngay lập tức.

Khi sử dụng mỹ phẩm có chứa arbutin cho da nhạy cảm, hãy thử dùng một lượng nhỏ trước để xem có hợp với da của mình không.

(*: Ức chế sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm và tàn nhang)

Sự khác biệt với hydroquinone là cùng một thành phần làm trắng?

Cả arbutin và hydroquinone, dẫn đến làn da tươi sáng, đều được ưa chuộng như các thành phần làm trắng (*).
Như chúng tôi đã giới thiệu, arbutin ức chế tyrosinase, hoạt động khi melanin, nguyên nhân gây ra các đốm đen, được sản xuất và bằng cách ức chế sự tổng hợp sắc tố melanin, arbutin làm cho các đốm đen ít xuất hiện hơn.

Hydroquinone còn có tác dụng ngăn chặn quá trình sản xuất melanin và ngăn ngừa các vết thâm nám. Ngoài ra, giống như arbutin, nó cũng có tác dụng ức chế tyrosinase, và tác dụng của nó được cho là gấp khoảng 100 lần arbutin.

Mặc dù hydroquinone có tác dụng cực kỳ mạnh, nhưng tùy thuộc vào nồng độ có thể gây kích ứng. Với ý nghĩ đó, bạn nên cân nhắc sử dụng cái nào.

 Tôi muốn đọc cùng nhau

Nó có hiệu quả đối với các đốm đen?
Giải thích cặn kẽ về hiệu quả, tác dụng phụ và cách sử dụng thuốc hydroquinone

Có đúng là nó là chất gây ung thư?

Như đã đề cập ở phần đầu, arbutin có chứa hydroquinone, vì vậy một số người có thể tự hỏi, “Có nguy cơ gây ung thư không?”

Đến nay, chưa có trường hợp nào bị ung thư do arbutin.

Mặt khác, hydroquinone ở nồng độ 5% trở lên đã được phát hiện có nguy cơ gây ung thư trong các thí nghiệm trên động vật. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả thí nghiệm trên động vật. Hydroquinone hiện không được biết là chất gây ung thư cho người.

Khi sử dụng mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng có chứa arbutin, có thể nói không có vấn đề gì nếu bạn tuân thủ đúng liều lượng và cách sử dụng.

Hướng đến làn da đẹp với thành phần làm trắng arbutin

“Arbutin” ngăn chặn hình thành đốm bằng cách ức chế tyrosinase, hoạt động khi melanin được sản xuất, nguyên nhân gây ra đốm. Có thể nói đây là thành phần thích hợp cho những ai hướng đến làn da sạch mụn và tươi sáng.

Thời điểm tốt nhất để dùng arbutin là “trước khi tiếp xúc với tia UV (trước khi ra ngoài)” hoặc “trong vòng 72 giờ sau khi bị cháy nắng”. Để trẻ mãi không già mà không cần lo lắng về các đốm mụn, hãy cố gắng kết hợp arbutin vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

————————————
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
🏠Địa chỉ showroom: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
🌐Web: Perfectnhatban.com
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe và sắc đẹp của bạn!
❤️Thank you so much!!❤️

#Perfect_Lady
#bổsungnộitiếttốnữ
#Estrogen
#námnộitiết
#mụnnộitiết

0986001885
zalo-icon
facebook-icon