Tập 54: [CHÚ Ý: MỐI LIÊN HỆ GIỮA ĐAU NỬA ĐẦU VÀ ĐỘT QUỴ NÊN BIẾT]

Tập 54: [CHÚ Ý: MỐI LIÊN HỆ GIỮA ĐAU NỬA ĐẦU VÀ ĐỘT QUỴ NÊN BIẾT]
Nhiều nghiên cứu trước đây đã được thực hiện về mối quan hệ giữa chứng đau nửa đầu và nhồi máu não.
Phụ nữ dưới 45 tuổi bị chứng đau nửa đầu có nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ cao gấp đôi, và hút thuốc và sử dụng thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ này lên 7-9 lần.
Dữ liệu cho thấy tỷ lệ phụ nữ mắc chứng đau nửa đầu có từ 12 cơn trở lên mỗi năm tăng từ 2 đến 10 lần.
Tuy nhiên, do tỷ lệ nhồi máu não ở lứa tuổi này ban đầu rất thấp, chỉ 5 đến 10 trên 100.000 người, nên nếu không có các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, hút thuốc hoặc uống thuốc thì đau nửa đầu không nhất thiết phải nói rằng nó làm tăng nguy cơ nhồi máu não.
ĐAU NỬA ĐẦU LIÊN QUAN ĐẾN ĐỘT QUỴ THEO NHIỀU CÁCH
・Ức chế khuếch tán vỏ não
Người ta nói rằng các tín hiệu điện bất thường trong não gây ra tiền thân đau đầu làm suy yếu khả năng chống lại lưu lượng máu không đủ của não.
・Rối loạn chức năng nội mạc mạch máu
Rối loạn chức năng của các tế bào nội mô mạch máu não gây ra sự co thắt, giãn nở, bóc tách và hình thành huyết khối bất thường của mạch máu.
・Lỗ bầu dục bằng sáng chế (PFO)
Bức tường ngăn cách tâm nhĩ phải và trái của tim thường đóng lại một cách tự nhiên sau khi sinh, nhưng một lỗ nhỏ vẫn mở ở 26% người trưởng thành và nhiều người không có triệu chứng. Theo dữ liệu trong nước, PFO hiện diện ở 30% bệnh nhân đau nửa đầu không có tiền triệu và 54,8% bệnh nhân đau nửa đầu có tiền triệu. Thông lỗ bầu dục được biết là nguyên nhân gây đột quỵ thiếu máu cục bộ ở trẻ vị thành niên.
Thay vì quá lo lắng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thuốc trị đau nửa đầu để kiểm soát số lần lên cơn, tránh hút thuốc và uống thuốc tránh thai, phòng ngừa các bệnh liên quan đến lối sống. Bên cạnh đó là sử dụng Perfect Nattokinase giúp lưu thông mạch máu, ngăn ngừa cục máu đông, phòng tránh đột quỵ tại nhà.
IB NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
📣Hãy “Like” và “Theo dõi” page để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích!
—————————————–
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe của bạn!
🏠Địa chỉ Công ty: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
Thank you so much!!
#PerfectNhatban
#Đột_quỵ_não
#Phượng_Tokyo_Perfect_Nhật_Bản
#Natttokinase
#Đau_nửa_đầu
0986001885
zalo-icon
facebook-icon