TẬP 51: [TẠI SAO UỐNG RƯỢU BIA NHIỀU LÀM TĂNG MỠ MÁU?]

TẬP 51: [TẠI SAO UỐNG RƯỢU BIA NHIỀU LÀM TĂNG MỠ MÁU?]
UỐNG RƯỢU BIA NHIỀU LÀM TĂNG TRIGLYCERIDE
Lipid trong máu bị ảnh hưởng nhiều khi uống rượu là triglyceride (chất béo trung tính) và cholesterol HDL. Ngoài việc tiêu thụ quá nhiều chất béo, rượu còn làm tăng chất béo trung tính từ gan vào máu. Và chất béo trung tính còn lại trong gan tích tụ trong gan và gây ra gan nhiễm mỡ.
Người ta nói rằng chất béo trung tính là thấp với một lượng uống vừa phải, và tăng theo với lượng rượu uống vào khi uống nhiều hơn. Tăng triglycerid máu nghiêm trọng, vượt quá 1000 mg/dl, có thể gây viêm tụy cấp và đôi khi cần điều trị bằng thuốc.
Mặc dù tăng triglycerid máu không có tác động mạnh đến xơ cứng động mạch như cholesterol LDL hoặc HDL, nhưng nó là một trong những tiêu chuẩn chẩn đoán hội chứng chuyển hóa và là một sự hiện diện không thể bỏ qua vì nó có thể là một yếu tố nguy cơ gây xơ cứng động mạch. Tăng triglyceride máu nghiêm trọng cũng được biết là có liên quan đến sự phát triển của viêm tụy cấp (viêm tụy).
Bản thân rối loạn mỡ máu và xơ cứng động mạch hầu như không có triệu chứng biểu hiện. Tuy nhiên, nó có thể gây ra bệnh động mạch vành như nhồi máu cơ tim và đau thắt ngực, và bệnh mạch máu não như nhồi máu não.
UỐNG RƯỢU BIA LÀM TĂNG HDL KHÔNG?
HDL cholesterol cũng tăng lên khi uống rượu. Điều này là do rượu làm tăng tổng hợp và bài tiết cholesterol HDL và làm giảm sự phân hủy của nó. Uống rượu vừa phải được cho là làm giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch máu não và bệnh mạch vành vì nó làm tăng cholesterol HDL mà không làm tăng huyết áp. Nhưng tác dụng này rất tùy thuộc vào từng cá nhân và độ tuổi, chưa thể chắc chắn về hiệu quả này.
Còn khi uống quá nhiều rượu, phần lớn sẽ gây béo phì và tăng huyết áp nên vẫn là yếu tố nguy cơ của bệnh mạch máu não và bệnh mạch vành.
=>> Vì vậy, việc đầu tiên giảm được mỡ máu là hạn chế uống rượu bia, theo khuyến cáo chỉ nên uống dưới 25g/ngày. Cùng với đó hãy bổ sung Nattokinase qua viên uống #PERFECT_NATTOKINASE_NHẬT_BẢN, để hỗ trợ giảm mỡ máu, ngăn ngừa đột quỵ tại nhà!
IB NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
📣Hãy “Like” và “Theo dõi” page để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích!
—————————————–
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe của bạn!
🏠Địa chỉ Công ty: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
Thank you so much!!
#PerfectNhatban
#Đột_quỵ_não
#Phượng_Tokyo_Perfect_Nhật_Bản
#Natttokinase
#Rượu_bia_có_tác_hại_gì
#Mỡ_máu #Triglyceride #Cholesterol_cao
0986001885
zalo-icon
facebook-icon