TẬP 49: [CÁCH ĐỌC KẾT QUẢ KIỂM TRA MỠ MÁU THẾ NÀO?]

TẬP 49: [CÁCH ĐỌC KẾT QUẢ KIỂM TRA MỠ MÁU THẾ NÀO?]
Những xét nghiệm về lipid kiểm tra mức độ chất béo trung tính, cholesterol HDL, cholesterol LDL và cholesterol toàn phần trong máu để đánh giá xem bạn có bị mỡ máu hay không, từ đó có những phương pháp chữa trị phù hợp.
1. CHẤT BÉO TRUNG TÍNH
Chất béo trung tính có xu hướng bị đối xử như một kẻ xấu, nhưng trên thực tế, nó đóng một vai trò quan trọng đối với con người như một “kho năng lượng”. Ngoài ra, chất béo trung tính được lưu trữ trong mỡ dưới da và mỡ nội tạng đóng vai trò là “vật liệu cách nhiệt” bảo vệ cơ thể khỏi lạnh và nóng và duy trì nhiệt độ cơ thể không đổi, vai trò là “vật liệu đệm” hấp thụ sốc, và cũng có chức năng như một cơ quan. Nó cũng có vai trò như một “chiếc túi” giữ cho nó ở đúng vị trí.
Mỡ trung tính có vai trò như vậy, nhưng nếu tăng quá mức sẽ gây béo phì, còn nếu để các triệu chứng tiến triển sẽ trở thành yếu tố gây ra các bệnh như gan nhiễm mỡ, tiểu đường. Mức chất béo trung tính có xu hướng tăng lên, đặc biệt là do ăn quá nhiều và uống quá nhiều rượu.
Mức chất béo trung tính khi bị mỡ máu là: Triglyceride trong máu khoảng > 1.69 mmol/L
2. HDL CHOLESTEROL (CHOLESTEROL TỐT)
Cholesterol rất quan trọng đối với sự sống của chúng ta vì nó là nguyên liệu cho kích thích tố, nó được chuyển hóa trong gan thành axit mật, là một trong những loại dịch tiêu hóa, giúp tiêu hóa và hấp thu, đồng thời là thành phần cấu tạo nên màng tế bào trong suốt cơ thể.
Cholesterol được phân loại rộng rãi thành cholesterol HDL (tốt), chịu trách nhiệm phục hồi và cholesterol LDL (có hại), chịu trách nhiệm vận chuyển. HDL cholesterol thu gom cholesterol dư thừa trong cơ thể và trả cholesterol tích tụ trong mạch máu về gan. Như đã đề cập trước đó, cholesterol đóng vai trò rất quan trọng, nhưng lượng cholesterol nhiều hơn nhu cầu cơ thể chỉ làm hẹp đường đi của mạch máu nên nếu không được thu nạp đúng cách sẽ gây xơ cứng động mạch. Nói cách khác, cholesterol HDL (tốt) quá thấp, chịu trách nhiệm phục hồi, là một vấn đề lớn.
Hãy xem kết quả kiểm tra sức khỏe của bạn và kiểm tra xem mức cholesterol HDL của bạn có đủ không. Mức HDL thấp quá mức tiêu chuẩn là HDL-cholesterol (hay cholesterol tốt) khoảng <1 mmol/L. Khi đó cần phải thay đổi chế độ ăn và tập luyện để cải thiện chỉ số này.
3. LDL CHOLESTEROL (CHOLESTEROL XẤU)
Như đã đề cập trước đó, cholesterol LDL mang cholesterol đóng vai trò quan trọng đi khắp cơ thể. Nếu nằm trong giới hạn bình thường thì không có vấn đề gì.
Lipid trong cơ thể bị oxy hóa dưới tác động của oxy hoạt tính. Lipid bị oxy hóa trở thành chất có hại gọi là peroxide lipid, làm suy yếu màng tế bào. Hơn nữa, peroxide lipid này lần lượt oxy hóa các tế bào xung quanh. Điều gì xảy ra khi nhiều cholesterol được vận chuyển đến đây bởi cholesterol LDL hơn mức cơ thể cần? Vì cholesterol là một chất béo nên nó cũng bị oxy hóa tương tự để tạo thành LDL bị oxy hóa, lắng đọng trên thành trong của mạch máu và gây xơ cứng động mạch.
Cholesterol xấu và cholesterol tốt tương tác với nhau. Nếu có nhiều cholesterol xấu trong máu, cholesterol có xu hướng tích tụ và nếu có ít cholesterol tốt trong máu, ít cholesterol được phục hồi, dẫn đến cholesterol có xu hướng tích tụ.
Mức LDL báo động mỡ máu là: LDL-cholesterol (hay cholesterol xấu) khoảng > 3.4 mmol/L
4. TỔNG LƯỢNG CHẤT BÉO – CHOLESTEROL TOÀN PHẦN
Tổng lượng cholesterol được tính từ cholesterol HDL, cholesterol LDL và chất béo trung tính. Điều quan trọng là phải tập trung vào các yếu tố tạo nên giá trị, thay vì bị chính giá trị đó lấn át. Đảm bảo kiểm tra giá trị nào cao hay thấp và thực hiện hành động cần thiết.
Mức Cholesterol toàn phần báo động mỡ máu là: > 5.2 mmol/L
Để giảm mỡ máu, hãy bổ sung Nattokinase qua viên uống #PERFECT_NATTOKINASE_NHẬT_BẢN để hỗ trợ giảm mỡ máu, ngăn ngừa xỡ vữa, phòng tránh đột quỵ tại nhà!
IB NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
📣Hãy “Like” và “Theo dõi” page để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích!
—————————————–
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe của bạn!
🏠Địa chỉ Công ty: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
Thank you so much!!
#PerfectNhatban
#Đột_quỵ_não
#Phượng_Tokyo_Perfect_Nhật_Bản
#Natttokinase
#Mỡ_máu
#Rối_loạn_lipid_máu
[Hình ảnh]
0986001885
zalo-icon
facebook-icon