TẬP 46: [4 CHỨC NĂNG CỦA LIPID MÁU]

TẬP 46: [4 CHỨC NĂNG CỦA LIPID MÁU]
Tại Việt Nam, theo thống kê của Hội Phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam, có 200.000 người Việt đột quỵ mỗi năm do rối loạn mỡ máu.
VẬY RỐI LOẠN LIPID MÁU LÀ GÌ?
“Rối loạn lipid máu” là tình trạng mất cân bằng các lipid như cholesterol và triglycerid trong máu. Một trong những đặc điểm của bệnh này là không giống như các bệnh khác, hầu như không có triệu chứng như đau hoặc thay đổi về ngoại hình. Tuy nhiên, nếu không được điều trị vì chủ quan không có triệu chứng, bệnh xơ cứng động mạch sẽ xảy ra.
CHỨC NĂNG CỦA LIPID MÁU
1, Tác dụng cung cấp nguồn năng lượng
Chất béo đóng vai trò cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể, nó tự thân cũng là một nguồn năng không thể thiếu. Cấu trúc của chất béo chiếm tới 60% tế bào não, đặc biệt là nhóm axit béo không no dài như Omega-3 và Omega-6.
Phospholipid là một loại mỡ xây dựng vỏ myelin bao phủ trục thần kinh, tăng tính nhạy bén cho hoạt động trí não và đồng thời bảo vệ não chống lại sự suy giảm trí nhớ do tuổi tác. Ngoài ra, chất béo còn tham gia vào cấu trúc màng tế bào.
2, Tác dụng xây dựng các tổ chức
Một vai trò quan trọng của chất béo trong cơ thể con người là khả năng xây dựng các tổ chức. Màng tế bào ban đầu là một lớp mỡ được hình thành từ chất béo, cholesterol và glucolipid… Các mô thần kinh và tủy não cũng chứa chất béo và glucolipid.
3, Tác dụng duy trì nhiệt độ cơ thể và bảo vệ cơ thể
Tác dụng của chất béo đối với cơ thể còn thể hiện ở khả năng ngăn chặn mất nhiệt dưới da, giúp duy trì hiệu quả nhiệt và ngăn lượng nhiệt từ bên ngoài truyền vào cơ thể.
Thực tế cho thấy, chất béo không được phân bố đồng đều trong cơ thể con người với tổng lượng khoảng 10%, chủ yếu tập trung trong các tổ chức dưới da để tạo ra lượng mỡ dự trữ để cơ thể sử dụng khi cần. Ngoài ra, một phần chất béo cũng bao quanh và bảo vệ các cơ quan giống như một tổ chức bảo vệ, ngăn chặn va chạm và giữ chúng ở vị trí đúng, bảo vệ cơ thể khỏi tác động tiêu cực của môi trường.
4, Tác dụng thúc đẩy hấp thụ các vitamin tan trong chất béo
Trong cơ thể con người, các loại Vitamin A, D, E, K không tan trong nước mà tan trong chất béo hoặc dung môi hòa tan chất béo. Tác dụng của chất béo trong cơ thể lúc này là tạo môi trường dung môi để thúc đẩy quá trình hấp thụ các vitamin tan trong chất béo.
Ngoài những tác dụng trên, chất béo còn giúp tăng cảm giác no bụng khi tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo và cải thiện giá trị thẩm mỹ của món ăn (thức ăn chứa nhiều chất béo sẽ thơm ngon hơn).
Lipid máu đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nhưng rối loạn lipid máu gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, hãy bổ sung #PERFECT_NATTOKINASE_NHẬT_BẢN để hỗ trợ giảm rối loạn Lipid máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch, phòng đột quỵ ngay tại nhà!
IB NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
📣Hãy “Like” và “Theo dõi” page để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích!
—————————————–
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe của bạn!
🏠Địa chỉ Công ty: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
Thank you so much!!
#PerfectNhatban
#Đột_quỵ_não
#Phượng_Tokyo_Perfect_Nhật_Bản
#Natttokinase
#Rối_loạn_lipid_máu
#Giảm_mỡ_máu
#Thực_phẩm_giảm_mỡ_máu
0986001885
zalo-icon
facebook-icon