TẬP 44: [BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 3 LOẠI ĐỘT QUỴ NÃO CHƯA?]

TẬP 44: [BẠN ĐÃ BIẾT VỀ 3 LOẠI ĐỘT QUỴ NÃO CHƯA?]
Tai biến mạch máu não là tình trạng mạch máu trong “não bộ” điều khiển các chức năng của cơ thể con người bị tắc hoặc vỡ, làm bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Nguyên nhân gây tắc hoặc vỡ mạch máu não là do các bệnh liên quan đến lối sống do lối sống lệch lạc lâu ngày vô tình làm tổn thương mạch máu ở tim và khắp cơ thể, cuối cùng mạch máu não bị tổn thương là chủ yếu.
Có 3 loại đột quỵ: nhồi máu não do mạch máu bị tắc, xuất huyết não do vỡ mạch máu và xuất huyết dưới nhện. Ngoài ra còn có một bệnh gọi là cơn thiếu máu não thoáng qua (tiền thân của đột quỵ), trong đó các triệu chứng biến mất trong thời gian ngắn mặc dù sắp xảy ra nhồi máu não.
1, Nhồi máu não
 Tai biến mạch máu não là căn bệnh chiếm phần lớn trong các ca đột quỵ. Khi các mạch máu trong não bị tắc nghẽn và máu lưu thông đến các tế bào não không đủ, chức năng của các tế bào não sẽ ngay lập tức bị suy giảm và xuất hiện các triệu chứng như tê liệt. Sau vài giờ máu lưu thông kém, các tế bào não sẽ chết và không bao giờ sống lại.
2, Xuất huyết não
 Xuất huyết não là bệnh mà một mạch máu trong não bị vỡ, trái ngược với nhồi máu não là một mạch máu trong não bị tắc. Nó đôi khi được gọi là xuất huyết nội sọ để giúp phân biệt với xuất huyết dưới nhện hoặc tụ máu dưới màng cứng. Nhìn chung xuất huyết não để lại nhiều di chứng hơn nhồi máu não, tỷ lệ tử vong cao hơn nhồi máu não. Nguyên nhân chính của xuất huyết não là tăng huyết áp và bệnh lý mạch máu não.
3, Xuất huyết dưới nhện
 Vỡ phình động mạch não gây ra các triệu chứng như đau đầu đột ngột và rối loạn ý thức. Mạch máu bị vỡ là động mạch não chính chạy trên bề mặt não, phình mạch máu não trong đó một phần mạch máu phình to thành phình mạch sẽ bị vỡ. Khi phình động mạch não bị vỡ, nó sẽ chảy máu bên trong lớp màng mỏng bao phủ bề mặt não gọi là màng nhện.
4, Cơn thiếu máu não thoáng qua
 Tương tự như nhồi máu não, nó phát triển khi các mạch máu trong não bị tắc nghẽn và các tế bào thần kinh bị tổn thương. Nó khác với nhồi máu não ở chỗ nó biến mất trong vòng vài giờ. Cơn thiếu máu não thoáng qua được coi là dấu hiệu báo trước của nhồi máu não, nếu không được điều trị thì khả năng cao sẽ gây ra cơn đột quỵ trong tương lai.
Để phòng tránh đột quỵ não, sử dụng viên uống #PERFECT_NATTOKINASE_NHẬT_BẢN hỗ trợ tan huyết khối, ngăn ngừa mảng xơ vữa, phòng tránh đột quỵ sớm ngay tại nhà!
IB NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
📣Hãy “Like” và “Theo dõi” page để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích!
—————————————–
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe của bạn!
🏠Địa chỉ Công ty: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
Thank you so much!!
#PerfectNhatban
#Đột_quỵ_não
#Phượng_Tokyo_Perfect_Nhật_Bản
#Natttokinase
#Nhồi_máu_não #Xuất_huyết_não
#Xuất_huyết_dưới_nhện
#Cơn_thiếu_máu_não_thoáng_qua
0986001885
zalo-icon
facebook-icon