TẬP 42: [LÀM SAO ĐỂ PHÒNG TRÁNH XUẤT HUYẾT NÃO?]

TẬP 42: [LÀM SAO ĐỂ PHÒNG TRÁNH XUẤT HUYẾT NÃO?]
XUẤT HUYẾT NÃO LÀ GÌ?
Xuất huyết não là một trong những triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não. Khi một mạch máu trong não bị vỡ, máu tràn vào và đông lại tạo thành khối máu tụ, chèn ép khu vực xung quanh và phá hủy các tế bào não. Đây là căn bệnh làm tổn thương các mạch máu trong não, thường kèm theo những cơn đau đầu dữ dội và tê liệt một bên cơ thể.
CÁC LOẠI XUẤT HUYẾT NÃO
– Xuất huyết putamen
Tỷ lệ xuất huyết não do vỡ mạch là cao nhất (40% đến 50%). Khi chảy máu xảy ra, đau đầu và tê liệt được coi là triệu chứng. Cụ thể là liệt nửa người, liệt nửa người và liệt mặt, méo một bên mặt.
– Xuất huyết đồi thị
Loại phổ biến thứ hai (khoảng 30%) sau putamen là xuất huyết não do vỡ mạch máu ở khu vực được gọi là đồi thị. Đồi thị chịu trách nhiệm thu thập thông tin thu được qua thị giác và thính giác và chuyển thông tin đó đến trung tâm cảm giác. Khi chảy máu xảy ra ở khu vực này, rối loạn ý thức được nhìn thấy ngoài đau đầu, liệt nửa người và liệt mặt.
– Xuất huyết dưới vỏ
Xuất huyết não xảy ra dưới vỏ não. Nó xảy ra ở nhiều bộ phận khác nhau như “thùy đỉnh”, “thùy trán” và “thùy thái dương”, các triệu chứng bao gồm đau đầu, liệt nửa người và rối loạn cảm giác trong đó năm giác quan.
– Xuất huyết tiểu não
Tiểu não nằm phía sau thân não (cơ quan kết nối não với tủy sống). Chảy máu ở đây gây ra các triệu chứng như nhức đầu và nôn mửa. Ngoài ra, “mất điều hòa” có thể xảy ra do tiểu não điều khiển các chức năng vận động. Quan sát thấy những bất thường trong chức năng vận động như không thể đứng hoặc đi lại bình thường.
– Xuất huyết cầu não
Cầu não là một phần của “thân não”. Thân não kết nối não và tủy sống, đồng thời truyền thông tin do não xử lý đến tủy sống, dẫn đến các hành động thực tế. Nếu chảy máu ở vùng này sẽ xuất hiện các triệu chứng như nhức đầu, liệt nửa người, bất tỉnh. Ngoài ra, có thể gây ra những bất thường như liệt tứ chi, không cử động được, hướng nhãn cầu trái phải khác nhau.
NGUYÊN NHÂN XUẤT HUYẾT NÃO
Nguyên nhân trực tiếp của triệu chứng xuất huyết não là khi một mạch máu bị vỡ và máu tràn ra ngoài.
Huyết áp cao là nguyên nhân chính gây vỡ mạch máu. Các mạch máu trong não, chịu áp lực do huyết áp cao, đạt đến giới hạn và rách vỡ ra, gây chảy máu.
Xơ cứng động mạch kết hợp với cao huyết áp cũng là một trong những nguyên nhân. Khi bị xơ cứng động mạch, các mạch máu trở nên dễ vỡ. Do đó, sức đề kháng của mạch máu đối với huyết áp cao giảm, khiến chúng dễ bị chảy máu hơn.
CÁCH PHÒNG NGỪA XUẤT HUYẾT NÃO
1, Điều quan trọng nhất là phòng ngừa bệnh cao huyết áp, nguyên nhân chính gây xuất huyết não.
Huyết áp cao là một trong những “căn bệnh do lối sống” gây ra bởi thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Cụ thể, chế độ ăn uống không cân bằng (đặc biệt là ăn quá nhiều muối) và kèm theo béo phì, hút thuốc, uống rượu quá nhiều, căng thẳng quá mức, lười vận động…
2, Tập thể dục điều độ, ăn một chế độ ăn uống cân bằng, không hút thuốc và uống rượu, tránh căng thẳng có thể làm giảm nguy cơ xuất huyết não.
Đặc biệt, những người trung niên trở lên có nhiều khả năng có mạch máu dễ vỡ, vì vậy họ nên nỗ lực có ý thức để cải thiện thói quen sinh hoạt.
3, Sử dụng viên uống #PERFECT_NATTOKINASE_NHẬT_BẢN hỗ trợ tan huyết khối, ngăn ngừa mảng xơ vữa, phòng tránh đột quỵ sớm ngay tại nhà!
IB NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
📣Hãy “Like” và “Theo dõi” page để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích!
—————————————–
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe của bạn!
🏠Địa chỉ Công ty: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
Thank you so much!!
#PerfectNhatban
#Đột_quỵ_não
#Phượng_Tokyo_Perfect_Nhật_Bản
#Natttokinase
#Đột_quỵ_xuất_huyết_não
#Nguyên_nhân_xuất_huyết_não
0986001885
zalo-icon
facebook-icon