TẬP 20: [SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SẸO ĐỂ LẠI VÀ BIẾN MẤT TRÊN DA LÀ GÌ?]

TẬP 20: [SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SẸO ĐỂ LẠI VÀ BIẾN MẤT TRÊN DA LÀ GÌ?]
Da được tạo thành từ ba lớp, lớp biểu bì, lớp hạ bì và mô dưới da, từ bên ngoài, và vết thương lành như thế nào phụ thuộc vào mức độ vết thương đã đi đến đâu. Đây được gọi là “tái tạo”. Tuy nhiên, vết thương sâu không thể tái tạo được và để lại sẹo.
Vết xước ở đầu gối do ngã hiếm khi để lại sẹo, nhưng ngay cả với vết xước tương tự, vết sẹo lớn do tai nạn xe máy, v.v… cũng sẽ để lại sẹo. Điều này cũng là do vết thương đã chạm sâu vào lớp hạ bì.
=>> Nói tóm lại, vấn đề không phải là loại chấn thương hay nguyên nhân gây ra chấn thương, mà là độ sâu của vết thương.
Có thể tái tạo làn da bình thường đến mức vẫn còn “lỗ chân lông”, ngay cả đối với những vết thương sâu đến lớp hạ bì. Các tế bào biểu bì nằm bên trong lỗ chân lông, vì vậy nếu lỗ chân lông vẫn còn trong lớp hạ bì bị tổn thương, các tế bào biểu bì sẽ trồi lên trên lớp hạ bì và phát triển thành da bình thường.
Tuy nhiên, nếu vết thương quá sâu khiến lỗ chân lông bị mất đi thì trên lớp hạ bì sẽ không có tế bào biểu bì nên da bình thường sẽ không thể mọc lên được. Nói cách khác, miễn là lớp hạ bì và biểu bì tiếp xúc với nhau, vết sẹo sẽ lành sạch.
4 BƯỚC LÀNH VẾT THƯƠNG
1, Giai đoạn đông máu
 Mạch máu đứt theo da và máu chảy ra ngoài. Nếu máu không ngừng chảy sẽ nguy hiểm đến tính mạng, vì vậy ưu tiên hàng đầu của cơ thể là cầm máu từ vết thương. Các tiểu cầu trong máu được kích hoạt và giải phóng các chất đông máu hình thành thrombi (cục máu đông) bịt kín các mạch máu bị rách. Ngoài ra, máu và dịch tiết tiếp xúc với không khí sẽ khô lại và trở thành vảy, bao phủ bề mặt vết thương.
2, Tế bào bạch cầu tập trung tại
 Vết thương viêm và loại bỏ mô chết và vi khuẩn đã xâm nhập từ bên ngoài. Giáo sư Ichioka nói: “Nếu bạn so sánh nó với một ngôi nhà bị lửa thiêu rụi, thì đó là quá trình loại bỏ những đống đổ nát còn lại trước khi xây dựng lại một ngôi nhà mới. Tại thời điểm này, các phản ứng viêm như sưng và sốt được quan sát xung quanh vết thương.
3, Thời kỳ tăng sinh
“Nguyên bào sợi” được gọi là do hoạt động của “đại thực bào”, là một phần của các tế bào bạch cầu tăng sinh và sản xuất collagen, là cơ sở tạo nên độ săn chắc và đàn hồi của da. Các mao mạch mới cũng được hình thành để mang chất dinh dưỡng đến đó. Những nguyên bào sợi, collagen và “mô hạt”, là tập hợp các mao mạch, phồng lên để lấp đầy những phần bị mất. Khi một mô hạt vững chắc được hình thành, nó được sử dụng như một giàn giáo để tái tạo lớp biểu bì. Mô hạt lấp đầy vết thương biến thành “mô sẹo”.
4 Thời kỳ trưởng thành
 Dưới lớp biểu bì, quá trình trao đổi chất của mô diễn ra và mô thừa được hấp thụ, các vết sẹo trở nên ít được chú ý hơn. Theo Giáo sư Ichioka, khoảng thời gian này là khoảng sáu tháng.
Để hỗ trợ lành vết thương không để lại sẹo, hãy sử dụng #Perfect_Skin_ Nano phục hồi da tổn thương, trẻ hóa da, ngăn ngừa lão hóa da, thu nhỏ lỗ chân lông, cải thiện đáng kể tình trạng sẹo cho làn da của bạn.
IB NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
📣Hãy “Like” và “Theo dõi” page để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích!
—————————————–
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe của bạn!
🏠Địa chỉ Công ty: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
Thank you so much!!
#peptideserum
#peptide
#perfectskinnano205
#Perfect_skin_nano_more_230%
#perfectskinnano
#Tăng_sinh_collagen
#Trẻ_hóa_da
#Sẹo_rỗ
#Sẹo_lõm
0986001885
zalo-icon
facebook-icon