Nó có hiệu quả đối với các đốm đen không? Giải thích cặn kẽ về hiệu quả, tác dụng phụ và cách sử dụng thuốc hydroquinone

Nó có hiệu quả đối với các đốm đen không? Giải thích cặn kẽ về hiệu quả, tác dụng phụ và cách sử dụng thuốc hydroquinone

Một số người muốn loại bỏ vết thâm và sẹo mụn có thể đã nghe đến tên “hydroquinone”.

Hydroquinone như một loại dược phẩm có thể giúp cải thiện các nốt mụn và sẹo mụn đỏ. Về cơ bản, áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng hai lần một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều hydroquinone với nồng độ cao, nó có thể gây ra tác dụng phụ trong một số trường hợp hiếm hoi, vì vậy bạn cần phải cẩn thận.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ về tác dụng và tác dụng phụ của hydroquinone như một loại thuốc, cũng như những lưu ý khi sử dụng. Nếu bạn lo lắng về những đốm mụn và sẹo mụn, hãy xem ở phần cuối.

“Hydroquinone” là một thành phần có trong dược phẩm có thể ngăn ngừa và cải thiện các đốm và sẹo mụn. Tác dụng của nó mạnh đến mức đôi khi nó được gọi là “chất tẩy trắng da”.

“Hydroquinone”, là thành phần chính của hydroquinone, cũng có trong các loại thực phẩm tự nhiên như dâu tây, việt quất, cà phê và mạch nha.

Ở nước ngoài, hydroquinone từ lâu đã được ghi nhận với tác dụng làm trắng da (*), và thường được sử dụng trong mỹ phẩm. Đặc biệt ở Mỹ, nói đến làm trắng da (*) thì người ta nói đến hydroquinone.

(*: Ức chế sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm và tàn nhang)

Mặt khác, hydroquinone ở Nhật Bản từ lâu đã trở thành một loại thuốc đạo đức được kê đơn dưới sự giám sát của bác sĩ. Tuy nhiên, với việc sửa đổi Luật Dược phẩm và Thiết bị Y tế năm 2001 và bãi bỏ quy định, nhiều loại thuốc và mỹ phẩm không kê đơn có chứa hydroquinone đã được bán.

Mỹ phẩm có chứa hydroquinone là gần như thuốc. Hoạt động của hydroquinone có trong các loại thuốc gần như chỉ để ngăn chặn việc sản xuất melanin và ngăn chặn các đốm và tàn nhang, và nó không thể tiếp cận các đốm ban đầu và sẹo mụn.

Đặc điểm của hydroquinone

Như một loại thuốc, hydroquinone ngăn chặn việc sản xuất các sắc tố melanin gây ra các đốm, v.v., đồng thời, có tác dụng giảm làm sáng màu sắc của melanin. Nói cách khác, ngoài việc ngăn ngừa các nốt mụn mới hình thành, bạn có thể mong đợi hiệu quả cải thiện các nốt mụn hiện có và sẹo mụn đỏ.

Một tính năng khác của hydroquinone là nó có “độc tính tế bào” có một số ảnh hưởng xấu đến tế bào. Vì lý do này, nếu bạn sử dụng nồng độ hydroquinone quá cao, một số người sẽ bị phát ban vì quá kích ứng.

Bạn có thể mua các loại thuốc có chứa hydroquinone trên thị trường, nhưng có rất nhiều sản phẩm với hàm lượng thấp. Mặt khác, trong trường hợp các sản phẩm ở nước ngoài, nơi có nhiều loại thuốc mạnh hơn ở Nhật Bản, có thể có những sản phẩm không ghi rõ hàm lượng bao nhiêu.

Vì lý do này, có rất nhiều trường hợp người sử dụng một lượng lớn hydroquinone mà không nhận ra nó. Điều quan trọng cần ghi nhớ là tác dụng càng mạnh thì nguy cơ tác dụng phụ càng cao.

Tác dụng của hydroquinone

Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về hai tác dụng có thể mong đợi từ hydroquinone như một loại thuốc.

TÁC DỤNG 1: CÓ TÁC DỤNG LÀM THUỐC NGĂN NGỪA VÀ CẢI THIỆN CÁC VẾT THÂM NÁM

Tác dụng đầu tiên như một loại thuốc chữa bệnh là “phòng ngừa và cải thiện đốm”. Như đã nói ở trên, hydroquinone có tác dụng ngăn chặn sự sản sinh sắc tố melanin gây ra các vết đốm. Hơn nữa, nó cũng được đặc trưng bởi thực tế là nó có thể được mong đợi là có tác dụng làm giảm chính các tế bào “melanocytes”, là nguồn gốc của sắc tố melanin.

Ngoài ra, hydroquinone có tác dụng làm giảm hắc tố, có tác dụng phục hồi các hắc tố, giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím, đồng thời làm sáng các hắc tố nâu. Điều này hy vọng sẽ cải thiện bất kỳ nhược điểm hiện có.

Tuy nhiên, vì lượng melanin bảo vệ da khỏi tia UV giảm nên hãy cẩn thận vì bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tia UV hơn trừ khi bạn thực hiện biện pháp chống nắng phù hợp.

Ngoài ra, hydroquinone không hoạt động trên tất cả các loại mụn. Hydroquinone, một sản phẩm dược phẩm, được cho là có hiệu quả đối với những “điểm mắc phải” sau đây.

Mặt khác, có ý kiến ​​cho rằng hydroquinone không hiệu quả lắm, hoặc dù có hiệu quả thì cũng cần có thời gian mới cho thấy tác dụng đối với những “vết thâm bẩm sinh” sau đây.

・ Tàn nhang: Các đốm di truyền lan ra các đốm nhỏ trên mặt
・ Henpeibohan: Các vết thâm nâu thường thấy ở khoảng 10% người khỏe mạnh. Người ta hy vọng rằng chỉ riêng hydroquinone sẽ ngăn ngừa và cải thiện các đốm bạn có thể, nhưng nó không thâm lắm. Vì lý do này, người ta nói rằng việc sử dụng “thuốc theo toa (vitamin A)” có hiệu quả làm tăng tỷ lệ thâm nhập vào da.

TÁC DỤNG 2: CÓ TÁC DỤNG LÀM THUỐC NGĂN NGỪA SẮC TỐ SẸO MỤN ĐỎ.

Thứ hai là tác dụng như một loại thuốc “ngăn ngừa sắc tố làm mờ sẹo mụn đỏ” ​​như tôi đã giới thiệu trước đó.

Nếu để sẹo mụn đỏ không được chăm sóc, các tế bào hắc tố (melanocytes) là tế bào sắc tố sẽ bị kích thích sản sinh ra sắc tố melanin, là nguyên nhân gây ra các đốm mụn. Melanin được tạo ra gây ra sắc tố trên da và gây ra sẹo mụn như đốm nâu.

Do đó, nếu bạn sử dụng hydroquinone, bạn có thể ngăn ngừa sắc tố nâu bằng cách ngăn chặn quá trình sản xuất sắc tố melanin.

Tuy nhiên, ngay cả với những vết sẹo mụn giống nhau, nó không thể được mong đợi để có hiệu quả trên “làn da giống như miệng núi lửa” không đồng đều. Ngoài ra, bôi hydroquinone lên mụn hiện có có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Hydroquinone không phải là một loại thuốc đặc trị mụn trứng cá, mà là một loại thuốc cải thiện các vết sẹo mụn đỏ. Xin đừng hiểu nhầm tác dụng khi sử dụng.

Cách sử dụng hydroquinone

Tiếp theo, tôi sẽ giải thích cách sử dụng hydroquinone như một loại thuốc.

[Cách sử dụng hydroquinone] ①: Sau khi rửa mặt cẩn thận, chuẩn bị da bằng kem dưỡng da
②: Khi sử dụng kết hợp thuốc theo đơn (vitamin A), thoa lên vùng da bị mụn tại điểm này (không thoa toàn bộ, Tại chỗ
③: Sau khi thuốc theo đơn (vitamin A) thẩm thấu, thoa hydroquinone lên vùng rộng hơn vùng bị bệnh (Lúc này, nếu thoa hydroquinone từ ngoài vào trong thì thuốc theo toa (vitamin A) sẽ được hấp thụ Bạn có thể thoa không cần tán đều)
④: Thoa dưỡng ẩm cho da như serum hoặc sữa dưỡng
⑤: Buổi sáng thoa kem chống nắng sau cùng để chống tia UV.

Hydroquinone về cơ bản được áp dụng hai lần một ngày theo quy trình trên. Tuy nhiên, tùy theo loại thuốc được kê đơn và hướng dẫn của phòng khám / bác sĩ, có trường hợp chỉ bôi 1 lần / ngày nên bạn nhớ kiểm tra liều lượng và cách dùng.

THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ HYDROQUINONE

Thời gian điều trị hydroquinone như một loại thuốc được cho là khoảng 2 đến 3 tháng.

Như đã đề cập trước đó, hydroquinone thường được sử dụng kết hợp với thuốc theo toa (vitamin A), vì vậy ở đây chúng tôi sẽ giải thích thời gian điều trị khi cả hai được sử dụng cùng nhau.

[Thời gian điều trị khi hydroquinone và thuốc theo toa (vitamin A) được sử dụng cùng nhau] ・ 1 đến 1,5 tháng: sử dụng hydroquinone và thuốc theo toa (vitamin A) để theo dõi tình hình
・ 2 đến 3 tháng: ngưng thuốc theo toa (vitamin A) và sử dụng chỉ hydroquinone
・ 3 đến 4,5 tháng: Chờ thời gian rút tiền

1-1,5 tháng đầu là giai đoạn rất quan trọng. Điều này là do hydroquinone mất bao lâu để phát huy tác dụng và các tác dụng phụ ở mỗi người là khác nhau. Một số phòng khám khuyên bạn nên đi khám bệnh 1-2 tuần một lần, nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, việc điều trị vết nám có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc điều trị các vết nám thông thường. Trong trường hợp đó, có trường hợp phải điều trị lại một lần nữa theo chỉ định của bác sĩ sau thời gian nghỉ thuốc từ 3 đến 4,5 tháng.

Và vì hydroquinone có phản ứng thuận nghịch trở lại trạng thái ban đầu nên nhiều người vẫn tiếp tục áp dụng để ngăn ngừa bệnh tái phát ngay cả khi đã hết điều trị.

HYDROQUINONE CÓ GÂY UNG THƯ KHÔNG?

Cho đến nay, không có khả năng gây ung thư cho con người đã được xác nhận. Do đó, miễn là bạn tuân theo liều lượng hydroquinone được chỉ định, bạn sẽ ổn.

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng sử dụng hydroquinone ở nồng độ 5% hoặc cao hơn có nguy cơ gây ung thư. Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả thí nghiệm trên động vật sử dụng chuột và chuột cống.

Theo “Báo cáo đánh giá mối nguy Hydroquinone” được công bố bởi 3 tổ chức là “Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới”, “Viện Nghiên cứu và Đánh giá Hóa chất” và “Viện Công nghệ và Đánh giá Quốc gia”, thì “Có đáng để đánh giá không. đã nhận được báo cáo. ”

Tác dụng phụ và biện pháp phòng ngừa

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích các tác dụng phụ của hydroquinone như một loại thuốc và những lưu ý khi sử dụng.

TÁC DỤNG PHỤ CHÍNH

Hãy xem xét các tác dụng phụ trước. Hai tác dụng phụ chính có thể xảy ra với hydroquinone dưới dạng thuốc là: ・Tôi sẽ giải thích chi tiết từng cái một về tình trạng mẩn đỏ, viêm và bạch biến

của da . ①: Da mẩn đỏ và viêm Sử dụng hydroquinone có thể gây viêm như mẩn đỏ hoặc phát ban. Tùy cơ địa mỗi người, việc da ngứa ran và cảm giác đau không phải là hiếm. Tất cả những điều này là do sự kích thích mạnh mẽ của hydroquinone. Nếu đau hoặc viêm nghiêm trọng, hãy ngừng sử dụng hydroquinone và đến gặp bác sĩ. Nếu bạn không thể đến bệnh viện ngay lập tức, hãy làm mát vùng bị ảnh hưởng bằng nước đá hoặc nước và sơ cứu. Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bạn có thể tiếp tục điều trị hay không. Nói chung, chúng tôi sẽ xem xét giảm tần suất sử dụng và giảm nồng độ hydroquinone. ②: Bệnh bạch biến Tác dụng phụ thứ hai là bệnh bạch biến. Bạch biến là một căn bệnh mà trên da xuất hiện những vùng loang lổ màu trắng do mất tế bào hắc tố, tế bào sản xuất sắc tố melanin, xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Lý do tại sao hydroquinone gây ra bệnh bạch biến là nó quá mạnh và khiến các tế bào hắc tố biến mất. Tuy nhiên, chưa có trường hợp nào phát triển bệnh bạch biến với hydroquinone với tỷ lệ khoảng 5%. Như đã giải thích cho đến nay, nhiều phòng khám kê đơn hydroquinone khoảng 4% để cân bằng giữa hiệu quả và tác dụng phụ.

Ngoài ra, khi sử dụng lâu dài, nhiều phòng khám hướng dẫn đặt thời gian thu hồi khoảng 1 đến 1,5 tháng. Vì lý do này, nếu bạn tuân thủ đúng liều lượng và liều lượng được chỉ định, bạn có thể tập trung điều trị các nốt mụn và sẹo mụn đồng thời tránh được nguy cơ mắc bệnh bạch biến.

CÓ ĐÚNG LÀ HYDROQUINONE LÀM MỜ VẾT THÂM KHÔNG?

Hydroquinone ban đầu là một loại thuốc được công nhận là một loại thuốc để ngăn ngừa và cải thiện các đốm, nhưng một số bạn có thể đã nghe nói rằng sử dụng hydroquinone làm cho các đốm sẫm màu hơn. Điều này là một nửa sai và một nửa đúng.

Như đã nói ở trên, hydroquinone có tác dụng ức chế sản sinh sắc tố melanin gây đốm bằng cách làm giảm tế bào melanocyte. Tuy nhiên, melanin là một sắc tố quan trọng được tạo ra để bảo vệ da khỏi tia cực tím, vì vậy hoạt động của hydroquinone khiến da dễ bị tổn thương bởi tia cực tím.

Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng trong tình trạng dễ bị tác động bởi tia UV, rất có thể các vết nám và sẹo mụn có thể trở nên sẫm màu hơn. Vì lý do này, cần phải chống nắng thật kỹ khi sử dụng hydroquinone.

THUỐC KHÔNG KÊ ĐƠN HYDROQUINONE CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Nếu bạn thực sự muốn cải thiện các nốt mụn và sẹo mụn, hãy yêu cầu cơ sở y tế kê đơn “hydroquinone, một loại thuốc y tế” thay vì thuốc không kê đơn.

Như đã đề cập trước đó, hydroquinone là một thành phần cũng được sử dụng trong các loại thuốc không kê đơn. Vì vậy, nó có thể dễ dàng mua tại các trang web EC và cửa hàng thuốc.

Tuy nhiên, hydroquinone, một loại thuốc không kê đơn, không có nồng độ đảm bảo. Nếu bạn mua một sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài, bạn thậm chí có thể không biết lượng hydroquinone được sử dụng.

Hydroquinone là một chất kích thích mạnh, vì vậy nếu muốn đạt được hiệu quả an toàn, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế như chuyên khoa da liễu để được bác sĩ kê đơn.

Hãy đến gặp bác sĩ để được kê đơn thuốc hydroquinone.

Hydroquinone là một loại thuốc có thể được mong đợi là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và cải thiện các vết thâm và sẹo mụn đỏ. Nó hoạt động để ngăn chặn sự sản sinh của các mô melanin gây ra các đốm và sắc tố, vì vậy nó có tác dụng làm trắng (*).

(*: Ức chế sự sản xuất melanin và ngăn ngừa các đốm và tàn nhang)

Tuy nhiên, nó không thể được mong đợi là có hiệu quả đối với các đốm bẩm sinh như nốt phỏng phẳng và tàn nhang, và sẹo mụn hình miệng núi lửa trên da. Vì là chất kích thích mạnh nên bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của cơ sở y tế và sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

————————————
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
🏠Địa chỉ showroom: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
🌐Web: Perfectnhatban.com
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe và sắc đẹp của bạn!
❤️Thank you so much!!❤️

#námnộitiết
#mụnnộitiết

0986001885
zalo-icon
facebook-icon