[NHỮNG ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT VỀ TĂNG HUYẾT ÁP‼️]

[NHỮNG ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT VỀ TĂNG HUYẾT ÁP‼️]

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Văn Thành, Trưởng khoa Nội thần kinh (Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh): có 60% nguyên nhân đột quỵ do tăng huyết áp.
✅HUYẾT ÁP LÀ GÌ? Huyết áp (HA) là áp lực của máu trong lòng động mạch được đo bằng các loại máy đo huyết áp ở các vị trí khác nhau như khuỷu tay, khuỷu chân, cổ tay… Đơn vị tính là milimét của thủy ngân (mmHg).

✅Huyết áp được thể hiện bởi 2 giá trị:
– Huyết áp tâm thu (HATT), còn gọi là huyết áp tối đa, là giá trị huyết áp đo được trong thì tâm thu HATT chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi cung lượng tim.
– Huyết áp tâm trương (HATTr), còn gọi là huyết áp tối thiểu, là giá trị huyết áp đo được trong thì tâm trương, chịu ảnh hưởng nhiều bởi kháng lực ngoại biên.

💢KHI NÀO ĐƯỢC COI LÀ TĂNG HUYẾT ÁP? Ở người bình thường, chỉ số huyết áp tối đa nằm trong khoảng từ 100-119mmHg, chỉ số huyết áp tối thiểu nằm trong khoảng từ 70-79mmHg. Khi chỉ số HA tối đa ở mức 120-129, HA tối thiểu ở mức 80-89 mmHg thì đã được coi là tiền tăng huyết áp.

👉Nếu số đo huyết áp bằng hoặc lớn hơn (>=) 140/90mmHg được coi là tăng huyết áp.
[Trích: Phần I Một số vấn đề về bệnh lý tăng huyết áp
Chủ biên: BS. Quách Tuấn Vinh] Để phòng tránh và hỗ trợ cao huyết áp, bạn hãy sử dung viên uống #PERFECT_NATTOKINASE của Nhật Bản giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình.
📣Hãy “Like” và “Theo dõi” page để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích!
—————————————–
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe của bạn!
🏠Địa chỉ Công ty: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
Thank you so much!!
#PerfectNhatban
#adhomethinhvuong
#Độtquỵ
#Phượng_Tokyo_Perfect_Nhật_Bản
#Phượng_Tokyo
#Huyết_áp_cao

0986001885
zalo-icon
facebook-icon