NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC VÀ 10 BIỆN PHÁP DỐI PHÓ

Giới thiệu nguyên nhân gây rụng tóc và 10 biện pháp đối phó

Bạn có nhận thấy rằng gần đây tóc của bạn bị rụng nhiều hơn không? Nếu bạn nghĩ, “Tôi có thể bị mỏng tóc nếu cứ tiếp tục như vậy…”, thì tôi lo đấy. Nếu ngay từ đầu bạn không biết cơ chế rụng tóc và nguyên nhân khiến tóc ngày càng rụng nhiều, bạn có thể không biết phải làm gì với nó.

Vì vậy, lần này, tôi sẽ giải thích chi tiết về rụng tóc. Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin mà những người quan tâm đến rụng tóc muốn biết, chẳng hạn như cơ chế gây rụng tóc, nguyên nhân gây ra tình trạng này và các biện pháp ngăn chặn tình trạng này. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các loại thuốc phục hồi tóc khuyên dùng, mời các bạn tham khảo.

Cơ chế rụng tóc

Mỗi sợi tóc đều có tuổi thọ. Khi mọc đến một mức độ nhất định, nó sẽ rụng đi một cách tự nhiên và tóc mới sẽ mọc trở lại từ chính nang tóc đó. Dòng tăng trưởng và rụng này được gọi là “chu kỳ tóc” và bằng cách lặp lại nó một cách bình thường, một lượng tóc nhất định sẽ được duy trì.

Chu kỳ của tóc được tạm chia thành ba chu kỳ: tăng trưởng, thoái triển và nghỉ ngơi, và tình trạng của tóc sẽ khác nhau tùy theo từng chu kỳ.

chu kỳ tóc Giai đoạn tình trạng tóc
thời kỳ tăng trưởng 3-6 năm Kích hoạt nang tóc và thúc đẩy mọc tóc
giai đoạn hồi quy 2 đến 3 tuần Giai đoạn trước khi tóc mọc chậm lại và các tế bào ma trận tóc ngừng phát triển
thời gian nghỉ ngơi 2-3 tháng Tóc ngừng mọc và rụng

Người ta nói rằng 80-90% tóc đang trong giai đoạn tăng trưởng, khoảng 1% đang trong giai đoạn thoái triển và 10-20% đang trong giai đoạn nghỉ ngơi. Nếu thời gian mọc dài có thể mọc thành lông dày và chắc. Giai đoạn telogen là giai đoạn chuẩn bị cho tóc mới mọc và thường chuyển sang giai đoạn mọc trong khoảng 2 đến 3 tháng.

Bản thân việc rụng tóc này là một hiện tượng rất tự nhiên và người ta nói rằng có khoảng 50 đến 100 sợi tóc bị rụng mỗi ngày.

Loại rụng tóc

Có hai loại rụng tóc: rụng tóc tự nhiên và rụng tóc bất thường. Ngay cả khi rụng tóc như nhau, cần thận trọng nếu rụng tóc bất thường. Tôi sẽ giải thích đặc điểm của từng loại, vì vậy vui lòng kiểm tra xem loại nào phù hợp với tình trạng rụng tóc của bạn.

Rụng tóc tự nhiên

Rụng tóc tự phát là hiện tượng tóc rụng một cách tự nhiên sau khi bước vào giai đoạn nghỉ ngơi.

Trong trường hợp này, nó bị thiếu do hết tuổi thọ nên bạn không cần lo lắng về nó. Những đặc điểm sau đây có thể được nhìn thấy trong tóc đã rụng do tẩy lông tự nhiên.

Trường hợp tóc rụng tự nhiên, rụng không kể tóc thưa thì không cần xử lý. Nên kiểm tra tình trạng rụng tóc thường xuyên để phát hiện tình trạng rụng tóc bất thường.

Rụng tóc bất thường

Rụng tóc bất thường tức là chu kỳ của tóc bị rối loạn do một nguyên nhân nào đó, tóc rụng sớm hơn so với tuổi thọ ban đầu. Nếu không được chăm sóc, tóc mỏng sẽ tiến triển, vì vậy bạn phải xử lý sớm.

Các đặc điểm sau đây có thể được nhìn thấy ở tóc bị rụng do rụng tóc bất thường.

Khi bị rụng tóc bất thường, thời gian của thời kỳ sinh trưởng bị rút ngắn nên tóc rụng trước khi mọc đủ. Điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân gây rối loạn chu kỳ tóc.

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Dưới đây là 7 lý do có thể làm tăng tình trạng rụng tóc.

Sự lão hóa
Phá vỡ lối sống
Mất cân bằng hóc môn
Căng thẳng
Thói quen hút thuốc và ăn kiêng quá mức
Chăm sóc tóc sai cách hoặc gội đầu quá nhiều
ác bệnh về da đầu

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng cái và xem cái nào áp dụng cho bạn.

Sự lão hóa

Da đầu già đi theo tuổi tác. Khi về già, nó cứng lại và máu lưu thông kém hơn. Kết quả là các nang tóc khó nhận đủ chất dinh dưỡng, dẫn đến rụng tóc.

Phá vỡ lối sống

Nếu lối sống của bạn bị xáo trộn, tóc bạn sẽ khó mọc khỏe và dễ rụng.

Ví dụ, thiếu ngủ cản trở việc tiết hormone tăng trưởng. Có thể không phục hồi được những hư tổn nhận được trong ngày, chẳng hạn như tia UV và máy uốn tóc, và có thể khó mọc tóc dày và chắc.

Ngoài ra, những bữa ăn nhiều chất béo như đồ chiên rán, đồ ăn vặt sẽ khiến máu lưu thông kém. Các chất dinh dưỡng trở nên khó tiếp cận, gây rụng tóc.

Mất cân bằng hóc môn

Khi phụ nữ mang thai, sự cân bằng nội tiết tố của họ thay đổi và lượng nội tiết tố nữ thúc đẩy mọc tóc tăng lên. Điều này sẽ làm giảm tình trạng rụng tóc, nhưng sau khi sinh, sự cân bằng nội tiết tố sẽ trở lại bình thường nên tình trạng rụng tóc có thể tăng lên một lúc.

Tuy nhiên, rụng tóc liên quan đến thai kỳ là tạm thời và thường giảm dần.

Căng thẳng

Căng thẳng quá mức làm suy giảm chức năng của nhú tóc và ngăn cản sự phát triển của tóc. Tóc trở nên mỏng và gây rụng tóc.

Căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc từng vùng, tức là rụng một phần tóc. Nếu bạn bị rụng tóc từng vùng, tóc sẽ tạm thời không mọc ở vùng hói, do đó, tùy thuộc vào kiểu tóc của bạn, tình trạng này có thể dễ nhận thấy.

Thói quen hút thuốc và ăn kiêng quá mức

Thuốc lá làm co mạch máu và khiến máu lưu thông kém. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc trở nên khó vận chuyển đến chân tóc, gây ra tình trạng rụng tóc.

Nếu bạn có thói quen hút thuốc, bạn có thể bị lưu thông máu kém kinh niên, vì vậy khi tóc mới mọc ra, nó sẽ rụng trong một thời gian ngắn do thiếu dinh dưỡng.

Ăn kiêng quá mức cũng có thể gây rụng tóc. Nếu bạn thiếu protein, nguyên liệu thô của tóc do chế độ ăn uống, bạn sẽ chỉ có thể làm cho tóc yếu. Tóc sẽ dễ rụng hơn và số lượng tóc sẽ giảm dần.

Chăm sóc tóc sai cách hoặc gội đầu quá nhiều

Nếu bạn có thói quen gội đầu nhiều hơn hai lần một ngày, việc chăm sóc tóc quá mức có thể là nguyên nhân gây rụng tóc. Gội đầu quá nhiều sẽ làm trôi đi lượng bã nhờn cần thiết trên da đầu và làm xấu đi môi trường da đầu. Bạn cần cẩn thận vì nó thúc đẩy quá trình rụng tóc.

Nếu da đầu, là nền móng của tóc, không ở trong tình trạng tốt thì tóc sẽ không mọc được. Ngoài ra, tóc của bạn sẽ dễ rụng hơn và bạn sẽ bị rụng tóc nhiều hơn.

Các bệnh về da đầu

Rụng tóc cũng có thể do tình trạng da đầu.
Có nhiều loại bệnh, nhưng đây là ba loại phổ biến nhất:

AGA (hói đầu kiểu nam)
Rụng tóc lan tỏa
Rụng tóc từng vùng

Giải thích các triệu chứng và nguyên nhân.

AGA (hói đầu kiểu nam)

AGA là một trong những bệnh phổ biến nhất ở nam giới trưởng thành.

Nội tiết tố nam tiết ra quá nhiều sẽ ức chế sự phát triển của tóc, khiến tóc khó mọc dày và chắc. Giai đoạn tăng trưởng của chu kỳ tóc bị rút ngắn và lượng tóc rụng tăng lên.

Di truyền có liên quan chặt chẽ đến nguyên nhân của AGA, nhưng các triệu chứng có thể trầm trọng hơn bởi các yếu tố khác như lối sống và chế độ ăn uống.

Vùng trán và vùng đỉnh đặc biệt nhạy cảm với nội tiết tố nam. Nếu bạn cảm thấy trán lõm xuống, trán rộng hơn trước và đỉnh đầu mỏng hơn, bạn có thể bị AGA.

Rụng tóc lan tỏa

Rụng tóc lan tỏa là một trong những bệnh thường gặp ở phụ nữ. Người ta nói rằng sự phát triển của tóc bị cản trở do sự suy giảm nội tiết tố nữ do lão hóa và rụng tóc nhiều hơn. Đặc biệt, nhiều người cảm thấy tình trạng rụng tóc tăng lên trước và sau thời kỳ mãn kinh.

Ngoài lão hóa, nó cũng có thể do căng thẳng và thói quen ăn uống kém. Rụng tóc lan tỏa có đặc điểm là tóc trên đỉnh đầu ngày càng mỏng và mọc chậm lại.

Rụng tóc từng vùng

Bệnh chủ yếu do căng thẳng gây ra. Khi bị căng thẳng, chức năng của các nhú bì suy giảm và tóc đột ngột rụng. Phần lớn tóc rụng theo hình tròn, nhưng một số trường hợp rụng tóc khắp người.

Các biện pháp ngăn ngừa rụng tóc

Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng rụng tóc, hãy thử 6 cách đối phó sau đây.

Đánh giá lại lối sống của một người
Tránh căng thẳng
Chăm sóc tóc đúng cách
Mát xa da đầu
Xem một tổ chức y tế
Chăm sóc với máy phục hồi tóc

Tôi sẽ giải thích chi tiết, vì vậy hãy tham khảo nó.

Đánh giá lại lối sống của một người

Về thói quen sinh hoạt, hãy xem lại thói quen ăn uống và ngủ nghỉ của bạn.

Đảm bảo rằng bạn có một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm protein cần thiết cho sự phát triển của tóc, cũng như các vitamin và khoáng chất. Nếu dùng quá nhiều muối và chất béo, bạn cần cẩn thận vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến da đầu. Cố gắng tránh thức ăn cay và dầu mỡ càng nhiều càng tốt.

Nó cũng quan trọng để tập trung vào chất lượng của giấc ngủ. Tránh xem TV hoặc điện thoại di động trong vòng một giờ trước khi đi ngủ, ăn xong trước khi đi ngủ 2-3 giờ và đặt giờ đi ngủ để có giấc ngủ ngon.

Tránh căng thẳng

Cảm thấy căng thẳng không phải là một vấn đề lớn. Điều quan trọng là không được cúp máy. Tìm cách giảm căng thẳng phù hợp với bạn.

Căng thẳng quá mức không chỉ làm tăng rụng tóc mà còn có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể và tâm trí của bạn. Hãy tận dụng cơ hội này để tìm cách giải tỏa căng thẳng và áp dụng chúng vào thực tế.

Chăm sóc tóc đúng cách

Chú ý không gội đầu quá nhiều. Bạn nên gội đầu mỗi ngày một lần vào ban đêm.

Nếu bạn có da đầu khô, bạn có thể giảm tần suất xuống hai ngày một lần. Vào những ngày bạn không sử dụng dầu gội, hãy gội lại bằng nước ấm để rửa sạch bụi bẩn.

Bạn cũng nên chuyển sang loại dầu gội dành cho da đầu có thể có tác dụng điều chỉnh môi trường da đầu. Nó có thể rửa sạch bã nhờn cứng đầu, giúp da đầu sạch sẽ dễ dàng hơn.

Mát xa da đầu

Trong khi gội đầu, hãy mát xa da đầu. Kích thích phù hợp giúp cải thiện lưu thông máu của da đầu và giúp các chất dinh dưỡng đến chân tóc dễ dàng hơn. Nên xoa bóp bằng bàn chải massage hoặc ngón tay với sự kích thích dễ chịu.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc phục hồi tóc, hãy mát xa da đầu sau khi bôi thuốc phục hồi tóc để thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Bạn có thể thực hiện các biện pháp ngăn rụng tóc hiệu quả hơn.

Xem một tổ chức y tế

Nếu khó xác định nguyên nhân, hãy đến cơ sở y tế kiểm tra kỹ nguyên nhân. Không biết nguyên nhân thì không thể xác định cần có biện pháp cụ thể nào.

Nếu được thăm khám chi tiết tại cơ sở y tế sẽ giúp bạn xóa tan tâm lý lo lắng, phiền muộn không biết nguyên nhân. Điều trị cũng có thể dựa trên nguyên nhân, nếu cần.

Phương pháp điều trị rụng tóc có sẵn tại các phòng khám chuyên khoa. Nếu bạn không có nó ở gần, hãy thử gặp bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ nội khoa.

Chăm sóc với máy phục hồi tóc

Bằng cách sử dụng chất phục hồi tóc, bạn có thể mong đợi cải thiện môi trường da đầu và thúc đẩy quá trình mọc tóc, mọc tóc. Ngoài ra, nhiều sản phẩm phục hồi tóc có chứa các thành phần giúp điều chỉnh môi trường da đầu, vì vậy bạn có thể mong đợi tác dụng ngăn rụng tóc.

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm phục hồi tóc lần đầu tiên hoặc đang cân nhắc mua một sản phẩm phục hồi tóc mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm phục hồi tóc được giới thiệu bên dưới.

Nên sử dụng bộ phục hồi tóc để ngăn ngừa rụng tóc.

Đối với những người lo lắng về rụng tóc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ phục hồi tóc. Điều đó nói rằng, có rất nhiều loại chất phục hồi tóc và có thể khó lựa chọn.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc phục hồi tóc “SERUM KÍCH MỌC TÓC – GIẢM GẪY RỤNG TÓC – LOẠI BỎ GÀU – PHỤC HỒI DA ĐẦU – PERFECT HAIR PEPTIDE NHẬT BẢN ”. Vì nó đi kèm với chính sách đảm bảo hoàn lại tiền nên đây là sản phẩm phục hồi tóc mà bạn có thể bắt đầu dùng thử.

Các tính năng của SERUM KÍCH MỌC TÓC – GIẢM GẪY RỤNG TÓC – LOẠI BỎ GÀU – PHỤC HỒI DA ĐẦU – PERFECT HAIR PEPTIDE NHẬT BẢN

SERUM KÍCH MỌC TÓC – GIẢM GẪY RỤNG TÓC – LOẠI BỎ GÀU – PHỤC HỒI DA ĐẦU – PERFECT HAIR PEPTIDE NHẬT BẢN là sản phẩm phục hồi tóc đặt hàng qua thư. Vì được bán trực tiếp bởi nhà sản xuất nên bạn có thể tiếp tục sử dụng mà không lo hết hàng. Ngoài ra, vì sản phẩm được giao tận nhà nên một trong những lợi ích là bạn không cần phải cho người quen, bạn bè biết mình đang bị tóc mỏng.

Hơn nữa, giá cả cũng không ngoại lệ đối với thực tế là nó rất dễ dàng để tiếp tục. Nếu bạn mua SERUM KÍCH MỌC TÓC – GIẢM GẪY RỤNG TÓC – LOẠI BỎ GÀU – PHỤC HỒI DA ĐẦU – PERFECT HAIR PEPTIDE NHẬT BẢN theo liệu trình thông thường hoặc theo bộ, bạn có thể mua nó với giá chiết khấu.

Một chai có thể sử dụng trong khoảng 1 đến 2 tháng, vì vậy bạn có thể ngăn ngừa rụng tóc với giá khoảng 15 K đến 20K  mỗi ngày cho một liệu trình thông thường. Điều quan trọng là phải tiếp tục sử dụng chất phục hồi tóc mỗi ngày, vì vậy sẽ dễ dàng tiếp tục với SERUM KÍCH MỌC TÓC – GIẢM GẪY RỤNG TÓC – LOẠI BỎ GÀU – PHỤC HỒI DA ĐẦU – PERFECT HAIR PEPTIDE NHẬT BẢN .

Tác dụng dự kiến ​​của SERUM KÍCH MỌC TÓC – GIẢM GẪY RỤNG TÓC – LOẠI BỎ GÀU – PHỤC HỒI DA ĐẦU – PERFECT HAIR PEPTIDE NHẬT BẢN

SERUM KÍCH MỌC TÓC – GIẢM GẪY RỤNG TÓC – LOẠI BỎ GÀU – PHỤC HỒI DA ĐẦU – PERFECT HAIR PEPTIDE NHẬT BẢN chứa hoạt chất (WATER, ALCOHOL BUTYLENE GLYCOL, SH-OLIGOPEPTIDE-5, SH-OLIGOPEPTIDE-6, SH-OLIGOPEPTIDE-13, SH-OLIGOPEPTIDE-16, SH-POLYPEPTIDE-31, HYDROLYZED EGG SHELL MEMBSHEL, SWERTIA JAPONICA EXTRACT, PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, SCUTELLARIA BAICALENSIS ROOT EXTRACT,HINOKITIOL, GLYCYRRHETINIC ACID, ARNICA MONTANA FLOWER EXTRACT) và các thành phần dưỡng ẩm độc đáo  giúp cải thiện môi trường da đầu.

  • Bạn có thể mong đợi hiệu quả ngăn ngừa rụng tóc, thúc đẩy mọc tóc, giảm ngứa và gàu.
  • Nó được khuyên dùng cho những người gặp các vấn đề như rụng tóc nhiều, tóc thiếu độ đàn hồi và đàn hồi, các vấn đề về da đầu.
  • Đánh giá và xếp hạng từ những người đã thực sự dùng thử

Bây giờ bạn đã biết các tính năng của SERUM KÍCH MỌC TÓC – GIẢM GẪY RỤNG TÓC – LOẠI BỎ GÀU – PHỤC HỒI DA ĐẦU – PERFECT HAIR PEPTIDE NHẬT BẢN , điều tiếp theo cần lo lắng là đánh giá và uy tín của người dùng. Đánh giá là ý kiến ​​​​thực tế, không quảng cáo. Nên có rất nhiều tài liệu tham khảo từ các trang web chính thức. Nó sẽ là một ý tưởng tốt để kiểm tra trước khi mua. #PerfectHairPeptide
#Kích_mọc_tóc , #Nguyên_nhân_rụng_tóc

Nó không để lại cảm giác dính khó chịu, vì vậy tôi nghĩ ngay cả những người có nhiều bã nhờn cũng có thể sử dụng nó một cách thoải mái. Ngoài ra, sau khi áp dụng nó, tôi cảm thấy rằng mái tóc của tôi mềm mại và bồng bềnh. (Nữ, 40 tuổi)
Sản phẩm này RẤT TỐT. Tôi đã mua nó và sử dụng nó hàng ngày. Tôi rất vui vì cuối cùng tôi đã tìm thấy một sản phẩm tốt. (Nữ, 60s)
Nó cũng tốt vì nó có thể được sử dụng cho cả nam và nữ. Một người bạn cùng tuổi đã nghe về cảm giác sử dụng của tôi và muốn có nó bằng mọi cách, vì vậy tôi đã giới thiệu nó. (Nữ, 60s)

Từ các đánh giá, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều người thích cảm giác sử dụng. Chúng tôi đã nhận được phản hồi rằng nó không gây bết dính, cảm giác dễ chịu và thuận tiện cho cả nam và nữ.

Nếu rụng tóc nhiều, hãy hành động càng sớm càng tốt

Nguyên nhân gây rụng tóc ở mỗi người là khác nhau. Một số người có thể không chỉ có một. Để điều trị rụng tóc hiệu quả, điều quan trọng đầu tiên là xác định nguyên nhân và cải thiện nó.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể không được biết hoặc có thể khó cải thiện. Trong trường hợp như vậy, bạn nên chăm sóc thêm bằng sản phẩm phục hồi tóc như một biện pháp dễ dàng chống rụng tóc.

Bằng cách sử dụng chất phục hồi tóc, môi trường da đầu có thể được điều chỉnh, vì vậy nó có thể có tác dụng ngăn rụng tóc. Nếu bạn đang dùng thử sản phẩm phục hồi tóc lần đầu tiên, vui lòng dùng thử SERUM KÍCH MỌC TÓC – GIẢM GẪY RỤNG TÓC – LOẠI BỎ GÀU – PHỤC HỒI DA ĐẦU – PERFECT HAIR PEPTIDE NHẬT BẢN với cam kết hàng nhập khẩu chính hãng nguyên hộp 100% tại Nhật .

————————————
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
🏠Địa chỉ showroom: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
🌐Web: Perfectnhatban.com
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe và sắc đẹp của bạn!
❤️Thank you so much!!❤️

#PerfectHairPeptide
#Kích_mọc_tóc
#Nguyên_nhân_rụng_tóc
#Chu_kì_mọc_tóc
#Vòng_đời_tóc
#Xịt_mọc_tóc_Nhật_Bản
#Biện_pháp_mọc_tóc
#Xịt_tóc_Peptide
#Giảm_rụng_tóc
#Ngăn_ngừa_nấm
#Giảm_gàu
#Tóc_chắc_khỏe
#Công_nghệ_tế_bào_gốc
#Cân_bằng_độ_pH_da_đầu

0986001885
zalo-icon
facebook-icon