Làm thế nào để thoát khỏi những vết sẹo mụn trứng cá

Làm thế nào để thoát khỏi những vết sẹo mụn trứng cá

“Mặc dù tình trạng mụn viêm đã thuyên giảm nhưng tình trạng mẩn đỏ và sưng tấy trên da của tôi không biến mất…”, “ Tôi đã đi khám bác sĩ da liễu, nhưng vết sẹo mụn không lành…”

Sẹo mụn là tình trạng da bị tổn thương do mụn và để lại vết thâm dưới một số hình thức. Trong một số trường hợp, rất khó để xóa sẹo mụn hoàn toàn, nhưng thay vì sử dụng thuốc không kê đơn hoặc che giấu chúng bằng lớp trang điểm cho đến khi chúng biến mất, bạn có thể nhờ đến sự điều trị của bác sĩ da liễu thẩm mỹ để loại bỏ chúng nhanh hơn và có thể được cải thiện. . Điều quan trọng nữa là phải chăm sóc mụn đúng cách để không tạo sẹo mụn.

Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại và nguyên nhân gây ra sẹo mụn, cách xử lý và cách xóa sạch sẹo mụn.

* Bài viết này được giám sát bởi Tiến sĩ Masami Yamaya , Phó Giám đốc Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Takami .

Cách tắt để không để lại sẹo mụn là hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay khi bạn phát hiện bị mụn. 

Muốn hết sẹo mụn thì cần biết nguyên nhân.
 
Có một số loại sẹo mụn. Nếu bạn muốn xóa sẹo mụn, hãy bắt đầu bằng cách biết các loại và cơ chế hình thành sẹo mụn.

[1] Cơ chế hình thành sẹo mụn

Sẹo mụn là vết đỏ, vết nám, vết lõm, vết lõm, v.v. còn sót lại sau khi mụn đã lành. Đối với trường hợp mụn bị viêm nhiễm kèm theo một số loại sẹo mụn. Đối với trường hợp mụn nhẹ thì có thể chữa khỏi sạch mà không để lại sẹo mụn, nhưng tình trạng viêm nhiễm nặng do mụn có thể làm tổn thương sâu bên trong da, để lại sẹo mụn khó có thể xóa mờ

・ Cơ chế hình thành <độ tin cậy> của sẹo mụn

Nguyên nhân phổ biến nhất của sẹo mụn là do vết sẹo mụn sưng đỏ. Còn gọi là ban đỏ sau viêm. Mụn viêm vẫn còn nguyên như một vết đỏ. Nó xuất hiện do sự hình thành và giãn nở của các mao mạch mới do mụn viêm.
Các vết sẹo mụn hơi đỏ sẽ dần dần mờ đi và biến mất do sự luân chuyển của da. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm nhiễm nặng và vùng da bị tổn thương sâu thì theo thời gian sẽ khó hết mẩn đỏ. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải điều trị xóa sẹo mụn tại phòng khám. 

・ Cơ chế hình thành của sẹo mụn

“Sắc tố của sẹo mụn” cũng là một triệu chứng phổ biến. Mụn viêm khiến da bị tổn thương, các tế bào hắc tố được kích hoạt sản sinh ra một lượng lớn sắc tố melanin, sau khi mụn viêm thuyên giảm sẽ xuất hiện dưới dạng sẹo mụn và vẫn còn nguyên sắc tố như đốm nâu. Chứng tăng sắc tố sau viêm được gọi là chứng tăng sắc tố sau viêm.
Tương tự như sẹo mụn sưng đỏ, nó thường mờ dần trong nửa năm đến vài năm khi da chuyển màu, nhưng tùy thuộc vào mức độ tổn thương do viêm nhiễm, màu sắc có thể vẫn còn mà không biến mất.

Bạn có thể làm sáng các vết sẹo do mụn nâu bằng cách chăm sóc da giống như các vết sẹo thông thường, nhưng nếu vết sẹo do mụn trứng cá nặng, bạn sẽ khó loại bỏ chúng nếu không điều trị tại phòng khám

・ Cơ chế của 〈vết lõm và miệng núi lửa〉 của sẹo mụn

Nặng hơn cả là mẩn đỏ và mất sắc tố, sẹo mụn là những vết rỗ, sẹo lõm trên bề mặt da. Lúm đồng tiền và miệng núi lửa là do mụn viêm nhiễm đến lớp hạ bì của da và phá hủy nó. Ngoài ra, dùng móng tay bóp nát mụn nhọt cũng có thể gây ra các vết sẹo.
Sẹo mụn đã bị lõm hoặc hình miệng núi lửa không thể tự xóa được, chẳng hạn như chữa lành tự nhiên hoặc chăm sóc tại nhà và cần phải điều trị tại phòng khám để chúng lành lại một cách sạch sẽ. 

・ Cơ chế của sẹo mụn

Khi tình trạng viêm nhiễm do mụn đến lớp hạ bì, có thể xuất hiện các cục vón cục do khả năng tái tạo da bất thường. Khi da cố gắng phục hồi vết thương, nó sẽ sản sinh quá mức collagen. Đây cũng là một loại sẹo mụn nặng, phải điều trị tại phòng khám mới xóa được.

Ngoài ra, trong một số trường hợp hiếm hoi, sẹo mụn trở nên đỏ và sưng lên, và có thể xuất hiện sẹo lồi. Nguyên nhân không rõ ràng, nhưng nó được cho là bị ảnh hưởng mạnh bởi các yếu tố hiến pháp. Nó không xảy ra ở những trường hợp mụn nhẹ mà là do mụn gây ra những tổn thương sâu cho da. Nó có xu hướng xảy ra xung quanh hàm dưới, vú, vai và bả vai.

[2] Những nơi dễ xuất hiện sẹo mụn

Sẹo mụn dạng miệng núi lửa có nhiều khả năng xuất hiện trên thái dương, trán và má nơi phát triển các tuyến bã nhờn. Ngoài ra, mụn trứng cá sau khi trưởng thành xuất hiện ở những vùng hơi khô như đường trên mặt, và có đặc điểm là dễ bị sẹo mụn. Mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành thường lặp lại mụn đỏ kèm theo viêm nhiễm, quá trình trao đổi chất ở da yếu đi so với tuổi dậy thì nên tổn thương tích tụ và dễ xảy ra sẹo mụn.

[3] Đặc điểm của mụn trứng cá trở thành sẹo mụn

Mụn có xu hướng để lại vết là “mụn đỏ” ​​bị viêm và sưng đỏ, và “mụn vàng” chứa đầy mủ từ mụn đỏ.
Trong hầu hết các trường hợp, “mụn trứng cá trắng” và “mụn trứng cá đen” không để lại sẹo mụn, vì vậy hãy chú ý để không làm cho chúng trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, còn có tình trạng “mụn tím” là nơi tích tụ mủ và máu sâu trong lỗ chân lông. Đây là dạng mụn nặng hơn mụn vàng, khả năng để lại sẹo mụn là rất cao. Nó có thể khá khó khăn để loại bỏ vì các triệu chứng nghiêm trọng.

Để không để lại sẹo mụn, điều quan trọng là phải điều trị mụn trước khi nó bị viêm và làm dịu vết viêm càng sớm càng tốt, ngay cả khi nó xảy ra. Ngoài ra, nếu bạn chạm vào mụn một cách không cần thiết để tạo thêm kích thích hoặc nếu bạn dùng ngón tay bóp nát mụn, nó sẽ dễ dàng trở thành sẹo mụn. Bạn có thể đi một cách vô thức, vì vậy hãy cẩn thận.

Nếu bạn vẫn có sẹo mụn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Ngay cả những vết sẹo do mụn trứng cá không thể tự xóa cũng có thể được điều trị bởi bác sĩ da liễu thẩm mỹ

Theo loại mụn! Biện pháp ngăn ngừa sẹo mụn

[1] Các biện pháp tránh để lại dấu vết của “mụn đỏ” ​​và “mụn vàng”
・ Sẹo thâm do mụn đỏ, mụn vàng.

Mụn đỏ đặc biệt dễ bị sẹo mụn. Mụn đỏ là loại mụn sưng tấy đỏ và sưng tấy do vi khuẩn mụn phát triển trong lỗ chân lông. Như tôi đã giải thích ở phần cơ chế hình thành sẹo mụn, khi bị viêm, “vết đỏ” vẫn còn trên da một thời gian sau khi tình trạng viêm thuyên giảm. Trong một số trường hợp, nó có thể trở thành “sắc tố” có màu nâu.
Nếu ở mức độ nhẹ, màu sắc sẽ mờ dần theo thời gian, nhưng nếu để tình trạng viêm nhiễm kéo dài, tổn thương trên da sẽ càng lớn và có khả năng để lại dấu hiệu như mẩn đỏ hoặc sắc tố nâu. Ngoài ra, nếu mụn đỏ tiến triển nặng hơn và trở thành mụn vàng (mụn nang), trong đó có mủ tích tụ trong lỗ chân lông thì nguy cơ để lại những vết như “vết lõm”, “miệng núi lửa” mà bạn không thể tự xóa được sẽ càng tăng cao.

・ Điều quan trọng là phải ngăn chặn tình trạng viêm ở giai đoạn đầu.

Điểm lớn nhất để ngăn ngừa sẹo mụn hình thành là ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm càng sớm càng tốt. Điều trị tại bác sĩ da liễu thẩm mỹ có hiệu quả làm dịu nhanh tình trạng sưng tấy của mụn đỏ. Thuốc mỡ là phổ biến, nhưng thuốc uống cũng được kê đơn trong các trường hợp nghiêm trọng. Ngoài ra, do mụn đỏ thường do mất cân bằng nội tiết tố nên có thể dùng thuốc bắc để cải thiện tình trạng mụn.
Để làm dịu tình trạng viêm càng sớm càng tốt, bệnh viện chúng tôi khuyến nghị kết hợp giữa thuốc điều trị bên ngoài và điều trị tại bệnh viện. Kết hợp với các phương pháp điều trị tại bệnh viện như điều trị bằng đèn LED và iontophoresis mang lại hiệu quả cao trong việc tiêu viêm mụn, có thể làm dịu tình trạng mụn sưng tấy nhanh chóng hơn so với việc chỉ điều trị bằng thuốc mỡ. Tùy theo triệu chứng mà có thể sử dụng dụng cụ chích mụn đẩy chất nhờn từ lỗ chân lông ra ngoài hoặc chích nhân mụn tiêm thuốc đặc trị trực tiếp vào vùng mụn để làm dịu tình trạng viêm nhiễm cũng rất hiệu quả.

Một số người có thể cảm thấy phiền phức khi đến bác sĩ da liễu để điều trị mụn trứng cá, nhưng có một giới hạn đối với việc chăm sóc tại nhà một mình trong việc chữa khỏi mụn đỏ do viêm. Để mụn không tiến triển thành nặng và có nhiều khả năng để lại sẹo thì việc đến bệnh viện và nhanh chóng tiêu viêm là biện pháp hữu hiệu nhất để trị sẹo mụn

[2] Các biện pháp ngăn ngừa “mụn trắng” chuyển thành sẹo mụn

Mụn đầu trắng là sự tích tụ bã nhờn trong lỗ chân lông bị tắc. Nếu các triệu chứng giảm dần ở giai đoạn không viêm của mụn trứng cá trắng, nó sẽ không trở thành sẹo mụn. Nếu mụn trứng cá trắng xuất hiện, điều quan trọng là không làm cho nó nặng hơn và nhanh chóng có biện pháp điều trị thích hợp.
Mụn trắng không viêm nên không dùng kháng sinh như mụn đỏ. Bạn nên đi nặn mụn (nặn mụn) hoặc lột mụn bằng hóa chất để lấy đi lớp sừng già tích tụ trong lỗ chân lông tại phòng khám. Nếu bạn tự nặn mụn, vi khuẩn sẽ xâm nhập và nó sẽ trở thành mụn đỏ, hoặc sẹo thâm khó xóa sẽ vẫn còn. Vì vậy, mụn trứng cá phải được nhổ tại bệnh viện.

[3] Mụn trứng cá đen

Mụn đen là tình trạng mụn trắng tiến triển và nhân mụn bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông chuyển sang màu đen do tiếp xúc với không khí và quá trình oxy hóa. Vì không bị viêm nên nếu các triệu chứng giảm dần ở giai đoạn mụn đầu đen thì sẽ không để lại sẹo mụn.
Nếu mụn đầu đen xảy ra, điều quan trọng là không làm cho chúng trở nên tồi tệ hơn và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp. Phương pháp điều trị tại phòng khám cũng giống như đối với mụn trứng cá trắng, chẳng hạn như lấy nhân mụn (chiết xuất mụn trứng cá / tro menpou) và lột mụn bằng hóa chất.

Làm thế nào để thoát khỏi những vết sẹo mụn trứng cá
 
Đến đây, chúng tôi đã giải thích cơ chế gây ra sẹo mụn và các biện pháp ngăn ngừa sẹo mụn. Từ đây, tôi sẽ nói về những điều cần làm để xóa đi những vết sẹo mụn đã được thực hiện. 

 [1] Nên khám da liễu thẩm mỹ nếu bạn muốn xóa sạch sẹo mụn

Ngay cả khi bạn muốn xóa sẹo mụn thì cũng khá khó để loại bỏ chúng nếu chỉ chăm sóc tại nhà và các bác sĩ da liễu không thể điều trị sẹo mụn bằng bảo hiểm. Về khía cạnh đó, da liễu thẩm mỹ là một phương pháp điều trị y tế miễn phí, vì vậy bạn có thể nhận được các phương pháp điều trị sẹo mụn khác nhau mà không giới hạn bảo hiểm.
Tuy nhiên, ngay cả với phương pháp điều trị sẹo mụn tại da liễu thẩm mỹ, không có nghĩa là sẹo mụn sẽ biến mất hoàn toàn chỉ với một lần điều trị mà cần phải thực hiện nhiều lần. Tùy từng loại và tình trạng sẹo mụn mà phương pháp điều trị phù hợp sẽ khác nhau, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ và nhờ họ gợi ý phương pháp điều trị phù hợp với bạn. 

[2] Phương pháp điều trị da liễu thẩm mỹ cho sẹo mụn (mẩn đỏ)

Nếu bạn muốn xóa sẹo mụn sưng đỏ, chúng tôi khuyên bạn nên điều trị bằng laser sắc tố. Bằng cách chiếu tia laser vào vùng bị ảnh hưởng với đặc tính hấp thụ sắc tố đỏ, các mao mạch giãn nở bị chặn lại và giảm mẩn đỏ trên da. Vì là phương pháp điều trị bằng laser nên sẽ có thời gian nghỉ dưỡng (khoảng thời gian vẫn còn sưng đỏ) từ ngay sau khi điều trị đến vài ngày, nhưng có thể mong đợi hiệu quả điều trị cao.

Ngoài điều trị bằng laser, da liễu thẩm mỹ còn cung cấp ” thẩm thấu qua da với các thành phần như dẫn xuất vitamin CE và axit tranexamic để làm dịu vết mẩn đỏđiện digiúp giảm viêm và thúc đẩy quá trình tái tạo da,phương pháp điều trị bằng đèn LED Điều trị bằng đèn LED và iontophoresis có thể nói là những phương pháp điều trị dễ dàng vì không gây đau đớn hay mất thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật.

[3] Phương pháp điều trị da liễu thẩm mỹ cho sẹo mụn (sắc tố)

Nếu bạn muốn xóa sắc tố của sẹo mụn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp điều trị như ” iontophoresis ” và ” mesofacial ” (điều trị bằng điện), làm mỏng hắc tố và đưa các dẫn xuất vitamin C vào, có tác dụng làm trắng, thấm sâu vào da. Ngoài ra, liệu pháp lột tẩy thúc đẩy tái tạo da và ” laser toning ” thải dần sắc tố melanin bằng tia laser nhẹ nhàng có thể mang lại hiệu quả trong việc cải thiện sắc tố của sẹo mụn.

[4] Phương pháp điều trị da liễu thẩm mỹ cho sẹo mụn (vết lõm và miệng núi lửa)

Đối với các vết lõm và sẹo mụn kiểu miệng núi lửa, ” điều trị bằng laser phân đoạn ” được chỉ định , phương pháp này tạo ra các vết xước nhỏ trên da và thúc đẩy quá trình tái tạo da mới . Tùy thuộc vào các triệu chứng, sẹo mụn có thể không dễ thấy ngay cả sau khoảng 5 lần điều trị. Ngoài ra, nó không chỉ có hiệu quả đối với sẹo mụn mà còn giúp cải thiện nếp nhăn và chất lượng da, do đó, ấn tượng tổng thể về làn da thay đổi hoàn toàn. Có một số thời gian chết sau khi điều trị do điều trị mạnh mẽ làm tăng tác dụng.

[5] Da liễu thẩm mỹ điều trị sẹo mụn (cục và sẹo lồi)

Nếu sẹo mụn trở thành cục, “ điều trị bằng laser phân đoạn ” để thúc đẩy tái tạo lớp hạ bì và “ tiêm mụn ” tiêm một loại thuốc đặc biệt trực tiếp vào khối u được chỉ định. Ngay cả khi bạn bị sẹo lồi thì cũng có chỉ định tiêm mụn.

[6] Sự khác biệt giữa điều trị thẩm mỹ và điều trị da liễu thẩm mỹ

Liệu trình trị sẹo mụn tại các thẩm mỹ viện cũng được nhiều người yêu thích. Dễ dàng thăm khám hơn bác sĩ da liễu thẩm mỹ, giá cả cũng tương đối hợp lý. Tuy nhiên, do các chuyên gia thẩm mỹ không thể thực hiện các thủ thuật y tế nên không thể sử dụng thuốc và các thiết bị y tế.
“Iontophoresis” và “lột da” phổ biến là chăm sóc da mẩn đỏ và chăm sóc sắc tố được thực hiện trong quá trình thẩm mỹ trị sẹo mụn, nhưng có giới hạn đối với các loại và nồng độ của các thành phần có thể được đưa vào và các chất lột tẩy có thể được sử dụng. Do đó, nó không thể được mong đợi để có hiệu quả như da liễu thẩm mỹ. Ngoài ra, các phương pháp điều trị thẩm mỹ không thể xóa sẹo mụn nghiêm trọng như vết lõm, vết lõm và cục u.

Những điều cần lưu ý trong cuộc sống hàng ngày để xóa sạch sẹo mụn 

Điều trị tại bác sĩ da liễu thẩm mỹ có hiệu quả để xóa sẹo mụn, nhưng bằng cách kết hợp chăm sóc bản thân trong cuộc sống hàng ngày, hiệu quả có thể được nâng cao hơn nữa. 

[1] Thực hiện các biện pháp thích hợp để chống lại tia UV

Tia cực tím không chỉ thúc đẩy quá trình sản sinh sắc tố melanin, là nguồn gốc của sắc tố da mà còn làm tăng nguy cơ khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn và tạo ra sẹo mụn. Nếu bạn bị nổi mụn, hãy thoa kem chống nắng bất kể mùa nào và sử dụng dù che nắng và đội mũ vào mùa hè.
Bằng cách thực hiện các biện pháp thích hợp chống lại tia UV, bạn có thể ngăn ngừa sự phát triển của mụn và đồng thời ngăn ngừa sẹo mụn. Khi chọn kem chống nắng, hãy chọn sản phẩm càng nhẹ càng tốt trên da để không làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

[2] Giữ ẩm cho da bằng cách dưỡng ẩm

Giữ nước cho da bằng cách dưỡng ẩm cho da.
Nếu da khô, hàng rào chức năng sẽ giảm, khiến da dễ bị các tác nhân kích thích bên ngoài như tia cực tím. Tổn thương do khô da được cộng thêm vào khu vực đã bị tổn thương do mụn viêm, làm chậm quá trình phục hồi của da. Sự khô ráp cũng gây ra những xáo trộn trong quá trình luân chuyển của da.

Để dưỡng ẩm, hãy sử dụng kem dưỡng có khả năng dưỡng ẩm cao, và đừng quên thoa một lớp gel hoặc sữa dưỡng thể lên trên để bổ sung lượng dầu một cách hợp lý. Đó là NG hoàn toàn không sử dụng dầu để ngăn chặn sự dính của da. Độ ẩm thoát ra khỏi da, làm khô da và làm suy yếu chức năng hàng rào của da

[3] Điều chỉnh doanh thu bằng cách chăm sóc keratin

Chăm sóc Keratin là cách chăm sóc nhằm loại bỏ lớp sừng già không còn cần thiết trên bề mặt da một cách hợp lý. Nếu chất sừng già tích tụ, chu kỳ tái sinh tế bào da được gọi là luân chuyển sẽ bị rối loạn, điều này sẽ cản trở việc cải thiện sẹo mụn, đặc biệt là các vết nám.
Việc chăm sóc tẩy tế bào chết bằng cách sử dụng các chất tẩy tế bào chết và lột tẩy mạnh có thể gây kích ứng thêm cho da và dẫn đến sẹo mụn nặng hơn, vì vậy hãy chọn các sản phẩm chăm sóc tẩy tế bào chết ít gây kích ứng hơn, chẳng hạn như nước làm đẹp keratin mà bạn vừa thoa

[4] Rửa mặt nhẹ nhàng và lưu ý không để loại bỏ quá nhiều bã nhờn

Những người có làn da bị mụn thường có xu hướng loại bỏ nhiều bã nhờn hơn mức cần thiết khi rửa mặt. Để làn da luôn khỏe mạnh, bạn cũng cần có một lượng bã nhờn thích hợp, không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt quá mạnh hoặc rửa mặt nhiều lần trong ngày.
Ngoài ra, khi rửa mặt, bạn cần lưu ý tạo bọt nhiều sữa rửa mặt và rửa nhẹ nhàng để không làm tổn thương da

[5] Không ma sát hoặc kích thích không cần thiết

Ma sát và kích ứng bề mặt da làm giảm chức năng rào cản của da và thúc đẩy khô và nám. Chú ý không để da bị kích ứng nhiều nhất có thể như không chà xát da mặt sau khi rửa mặt, tránh chà xát lên vết sẹo mụn khi đắp mặt nạ.

Ngoài ra, nếu lo lắng về sẹo mụn, bạn có xu hướng dùng tay sờ hoặc gãi nhưng hãy cẩn thận vì điều này có thể khiến tình trạng da trở nên trầm trọng hơn. 

[6] Kết hợp khéo léo các vật dụng làm trắng

Nó cũng được khuyến khích sử dụng các mặt hàng có chứa các thành phần làm trắng như dẫn xuất vitamin C và hydroquinone.
Đặc biệt, vitamin C có tác dụng làm trắng da, ức chế sản xuất melanin, loại bỏ oxy hoạt tính để ngăn ngừa sự phát triển của mụn, giúp sản sinh collagen và elastin, đồng thời hỗ trợ điều trị không đều màu bằng laser. Nó được pha trộn trong tất cả các loại mỹ phẩm, vì vậy nó có thể dễ dàng kết hợp vào việc chăm sóc da

[7] Bổ sung vitamin bằng chế độ ăn uống cân bằng

Hãy cùng chăm sóc sẹo mụn không chỉ từ bên ngoài mà còn từ bên trong cơ thể bằng những bữa ăn. Có rất nhiều thực phẩm trong nhà của bạn rất giàu vitamin.
Chanh, dâu tây và ớt đỏ chứa nhiều vitamin C và có tác dụng làm trắng da. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên dùng các loại hạt và vừng chứa vitamin E giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, gan và natto chứa vitamin B có tác dụng ngăn ngừa mụn trứng cá. Ngoài ra, các loại thực phẩm chức năng cũng được khuyến khích sử dụng vì chúng có thể dễ dàng bổ sung vitamin.

Tránh ăn quá nhiều đồ chiên rán, đồ ngọt và carbs khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

Bản tóm 

Sẹo mụn rất khó để loại bỏ một khi chúng đã xuất hiện. Các vết đỏ và sắc tố nâu có thể lành theo thời gian, nhưng điều trị bằng laser tại bác sĩ da liễu thẩm mỹ là cần thiết để xóa sẹo mụn trứng cá như miệng núi lửa và cục u. Ngoài ra, phải mất một thời gian dài để các vết mẩn đỏ và vết nám biến mất.

Tất nhiên, điều quan trọng nhất là điều trị mụn sớm để không còn sẹo mụn. Điều trị mụn trước khi chúng bị viêm và nếu có, hãy dùng thuốc để nhanh chóng làm dịu chúng.

———————————————–

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
🏠Địa chỉ showroom: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
🌐Web: Perfectnhatban.com
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe và sắc đẹp của bạn!
❤️Thank you so much!!❤️

#Perfect_Lady
#bổsungnộitiếttốnữ
#Estrogen
#námnộitiết
#mụnnộitiết

0986001885
zalo-icon
facebook-icon