Đâu là phương pháp chăm sóc đúng cho từng loại mụn đầu đen ở lỗ chân lông? Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và các biện pháp đối phó được khuyến nghị

Đâu là phương pháp chăm sóc đúng cho từng loại mụn đầu đen ở lỗ chân lông? Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và các biện pháp đối phó được khuyến nghị

Có rất nhiều người cả nam và nữ đều gặp phải tình trạng mụn đầu đen ở lỗ chân lông . Tôi nghĩ không có gì lạ khi mọi người trang điểm để che đi mụn đầu đen trong lỗ chân lông mà không thể loại bỏ ngay cả sau khi chăm sóc chúng, và điều này có thể khiến mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn.
Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn và làm trầm trọng thêm tình trạng mụn đầu đen trong lỗ chân lông. Ngoài ra, thời gian sử dụng mặt nạ kéo dài có thể khiến lỗ chân lông bị thâm đen .

Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết nguyên nhân và cách chăm sóc mụn đầu đen ở lỗ chân lông không dễ cải thiện.

* Bài viết này được giám sát bởi Tiến sĩ Masami Yamaya , Phó Giám đốc Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Takami .

Cách thức hoạt động của lỗ chân lông và nguyên nhân gây ra mụn đầu đen
 
Các lỗ chân lông tiết ra chất nhờn và bảo vệ da khỏi các kích thích bên ngoài như các chất hóa học và khói bụi trong không khí bằng cách tạo ra một lớp màng bã nhờn trên bề mặt da. Ngoài ra, một trong những chức năng của lỗ chân lông là thải các chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài cùng với mồ hôi và bã nhờn. Để duy trì làn da đẹp, điều quan trọng là sự bài tiết chất nhờn của lỗ chân lông phải bình thường.

Có khoảng 200.000 lỗ chân lông trên khuôn mặt, và người ta nói rằng có hơn 20 lỗ chân lông trên 1 cm vuông. Tuy nhiên, số lượng lỗ chân lông (mật độ) ở mỗi bộ phận lại khác nhau, ví dụ vùng chữ T có số lượng lỗ chân lông nhiều hơn các bộ phận khác khoảng 7 lần. Những vùng có nhiều lỗ chân lông cũng tiết ra nhiều bã nhờn hơn nên dễ xảy ra các vấn đề về lỗ chân lông như mụn đầu đen nên việc chăm sóc da hàng ngày rất quan trọng.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người đang lo lắng về mụn đầu đen, nhưng không biết chi tiết nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và chăm sóc cho bản thân . Trước hết, chúng ta hãy biết những kiến ​​thức chính xác về mụn đầu đen và có cách chăm sóc đúng cách.

Các loại và nguyên nhân gây ra mụn đầu đen lỗ chân lông
 
Có một số loại mụn đầu đen ở lỗ chân lông, và chúng có thể được phân thành nhiều loại tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra thâm lỗ chân lông, chẳng hạn như oxy hóa các nút sừng, lắng đọng sắc tố melanin, và lông tơ .

[1] Loại phích cắm hình vuông màu đen

Nó là một loại thường thấy .
Bên trong lỗ chân lông có màu đen, sờ vào thấy thô ráp. Có thể gặp ở những người tiết nhiều bã nhờn và ở những người có lớp sừng dày và da cứng.

gây ra

Khi chất sừng xung quanh lỗ chân lông dày lên do rối loạn luân chuyển da và các kích thích bên ngoài như tia cực tím và ma sát, chất nhờn dư thừa được tiết ra sẽ nằm lại trong lỗ chân lông và trộn với chất sừng cũ bị bong tróc, vết trang điểm và bụi. A ” cắm góc ”được hình thành. Lúc đầu, nó là một nút sừng màu trắng, nhưng nếu để lâu trong lỗ chân lông, nút sừng sẽ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen, làm cho lỗ chân lông bị thâm.

Da bị kích ứng khi đắp mặt nạ làm dày các nút sừng và làm tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bên trong mặt nạ trở nên nóng ẩm, tiết bã nhờn tăng cao nên tuổi thọ mặt nạ có tác động rất lớn đến việc hình thành các nút sừng.

[2] Loại hắc tố (loại vết bẩn ở lỗ chân lông)

Tình trạng da xung quanh lỗ chân lông bị sẫm màu theo hình vành khuyên. Vì lỗ chân lông không bị bụi bẩn bít kín nên mụn đầu đen vẫn còn ngay cả khi chất sừng đã được loại bỏ.

gây ra

Quá trình oxy hóa của bã nhờn, tác hại của tia UV, chăm sóc quá mức và các kích ứng da hàng ngày khác gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng da quanh lỗ chân lông (lỗ chân lông), dẫn đến sản sinh quá nhiều hắc tố và sắc tố khiến lỗ chân lông bị thâm đen đi trông thấy.

[3] Loại mở

Trạng thái trong đó các lỗ chân lông mở trông có màu đen do bóng. Thường thấy ở má, lỗ chân lông không bị bụi bẩn bít kín, nhìn lỗ chân lông mở rộng .

gây ra

Nguyên nhân là do bã nhờn tiết ra quá nhiều khiến lỗ chân lông bị hở. Nó thường thấy ở da dầu, nhưng nó cũng gặp ở những người da khô nhờn do thiếu ẩm vì bã nhờn tiết ra quá mức ngay cả khi sự cân bằng nước và dầu trong da bị mất và da trở nên khô. Đặc biệt đối với nam giới, do da dày nên lỗ chân lông càng dễ nhận thấy.

[4] Kiểu miệng núi lửa

Tình trạng các vết lõm của sẹo mụn hình thành trong lỗ chân lông có màu đen giống như lỗ.

gây ra

Các vết giống như miệng núi lửa để lại do viêm nhiễm do mụn trứng cá và tổn thương lớp hạ bì do cố gắng đẩy chất sừng trong lỗ chân lông ra, làm cho lỗ chân lông bị thâm. Không quá lời khi nói rằng chăm sóc da mụn là một thất bại.

[5] Loại lông tơ

Tình trạng các lỗ chân lông có màu đen do mặt cắt của lông. Nó thường gặp ở những người có râu dày, và có thể nhìn thấy xung quanh những vùng râu mọc, chẳng hạn như nếp nhăn trên má và lỗ mũi. Trên thực tế, nó là một loại phổ biến một cách đáng ngạc nhiên, nhưng nó cũng là một loại lỗ chân lông sẫm màu mà bạn khó có thể phân biệt được.

gây ra

Lỗ chân lông, như tên cho thấy, là một lỗ nơi lông mọc. Đó là do lông mặt.

Phương pháp chăm sóc đúng cho từng loại mụn đầu đen ở lỗ chân lông 
[Chăm sóc mụn đầu đen lỗ chân lông sai cách]

Có những trường hợp bạn lo lắng về mụn đầu đen ở lỗ chân lông và làm trầm trọng thêm những rắc rối về lỗ chân lông do chăm sóc quá mức. Trước khi chăm sóc từng loại mụn đầu đen trong lỗ chân lông, bạn hãy dừng ngay việc “chăm sóc sai cách” khiến mụn đầu đen trở nên trầm trọng hơn.

Buộc loại bỏ các lỗ chân lông bị tắc nghẽn bằng túi hoặc nhíp se lỗ chân lông để loại bỏ mụn đầu đen, đồng thời tẩy trang và rửa mạnh trong thời gian dài để ngăn ngừa các vết bẩn và bụi trang điểm gây ra mụn đầu đen đọng lại trong lỗ chân lông. Có thể nhiều người chỉ rửa mặt nhiều lần. mỗi ngày với chất tẩy rửa mặt mạnh, và sử dụng tẩy tế bào chết và gôm hàng ngày để loại bỏ các đốm đen. Tuy nhiên, tất cả những cách chăm sóc này đều làm trầm trọng thêm mụn đầu đen trong lỗ chân lông và không cải thiện được tình trạng mụn đầu đen.

Ngay cả khi các lỗ chân lông bị tắc nghẽn được loại bỏ bằng túi hoặc nhíp se lỗ chân lông, vùng da quanh lỗ chân lông sẽ bị biến đổi sắc tố do bị kích thích, và ngay cả khi bạn rửa mặt bằng sữa rửa mặt hoặc tẩy tế bào chết có chất tẩy rửa mạnh, mụn đầu đen ở lỗ chân lông sẽ không được loại bỏ., Việc chăm sóc quá kỹ sẽ dễ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và gây ra các vết thâm nám.

[1] Chăm sóc lỗ chân lông đúng cách của loại phích cắm vuông đen

Nên loại bỏ chất sừng bị tắc trong lỗ chân lông tại bác sĩ da liễu thẩm mỹ và sau đó bắt đầu chăm sóc tại nhà, nhưng đối với những người muốn tự chăm sóc bản thân trước, điều quan trọng là tránh tích tụ chất sừng già gây tắc nghẽn. Chúng ta hãy kết hợp ” chăm sóc keratin “và” chăm sóc vitamin C “để ngăn chặn sự tiết bã nhờn. Quan điểm của việc chăm sóc phích cắm sừng đen trong chăm sóc tại nhà là “không cố gắng loại bỏ tất cả các phích cắm keratin cùng một lúc”. Chăm sóc phích cắm keratin nhẹ nhàng và tạo trạng thái để phích cắm keratin khó tích tụ và oxy hóa.

chăm sóc da chết

Kết hợp chăm sóc keratin vào thói quen chăm sóc da của bạn để giúp điều chỉnh sự cân bằng hormone và sự trao đổi chất của da, vốn có xu hướng bị gián đoạn bởi các kích thích bên ngoài và ngăn chặn keratin cũ làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và ngăn chúng tích tụ trong lỗ chân lông của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các vật dụng tẩy tế bào chết mà không có ma sát, chẳng hạn như chỉ bằng sơn.

Chăm sóc vitamin C

Sử dụng mỹ phẩm có chứa dẫn xuất vitamin C để ngăn tiết bã nhờn và ngăn chặn sự hình thành các nút sừng. Vì các dẫn xuất của vitamin C ngoài tác dụng chống oxy hóa nên chúng cũng có tác dụng ngăn cản quá trình oxy hóa các chất sừng trắng đã hình thành. Hãy sử dụng các loại kem dưỡng da và huyết thanh có chứa một lượng lớn các dẫn xuất vitamin C.

[2] Chăm sóc lỗ chân lông chính xác kiểu mở

Phụ nữ từ 30 tuổi trở lên có làn da dính có thể có “da khô nhờn”, tức là da tiết quá nhiều bã nhờn do khô. Đừng kết thúc quá trình chăm sóc dưỡng ẩm của bạn chỉ với kem dưỡng da, hãy thoa các vật dụng bảo vệ sau kem dưỡng da và che phủ để ngăn độ ẩm bay hơi và ngăn tiết quá nhiều bã nhờn. Các mặt hàng bảo vệ (kem và dầu) chứa quá nhiều dầu có xu hướng tích tụ bụi bẩn trong lỗ chân lông, vì vậy bạn nên chọn loại kem dưỡng da dạng gel hoặc sữa có chứa ít dầu hơn.

Ngoài ra, việc làm sạch và rửa mặt không làm hỏng lipid gian bào và NMF (yếu tố giữ ẩm tự nhiên) của lớp sừng, và chăm sóc dưỡng ẩm bổ sung ceramide, thành phần chính của lipid gian bào, nên được thực hiện một cách cân bằng. thái độ. Nó cũng có hiệu quả để tăng trao đổi chất bằng cách tắm và tập thể dục vừa phải.

[3] Chăm sóc lỗ chân lông đúng cách đối với loại melanin (loại mụn)

Làm sạch và dưỡng ẩm da mặt đúng cách tất nhiên là hiệu quả, nhưng việc bảo vệ da khỏi tia cực tím, dưỡng trắng và chăm sóc chất sừng cũng được thực hiện đúng cách để ngăn chặn việc sản xuất, giảm và bài tiết melanin. Kích thích quá mức làm tăng sắc tố melanin gây sạm da . Làm sạch, rửa mặt và chăm sóc da nhẹ nhàng, không dùng lực. Bạn cũng có thể ngăn ngừa sự tích tụ của melanin bằng cách tăng cường trao đổi chất bằng cách tập thể dục vừa phải và thúc đẩy quá trình luân chuyển da .

[4] Chăm sóc lỗ chân lông đúng kiểu miệng núi lửa

Lỗ chân lông hình miệng núi lửa rất khó cải thiện nếu chỉ chăm sóc tại nhà. Nên đến gặp bác sĩ da liễu thẩm mỹ và được điều trị thích hợp.

[5] Loại lông tơ

Tự chăm sóc “lông tơ” gây ra có thể gây ra các đốm đen khác như hắc tố lỗ chân lông, hoặc có thể dẫn đến lông mọc ngược vùi vào da. Chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu thẩm mỹ và thực hiện tẩy lông bằng laser mà không cố gắng cải thiện nó bằng cách chăm sóc tại nhà.

Làm sạch và dưỡng ẩm đúng cách cho lỗ chân lông sẫm màu
 
[1] Cách rửa mặt

Loại bỏ bã nhờn tiết ra và dưỡng ẩm tốt là cách chăm sóc tốt nhất cho mụn đầu đen ở lỗ chân lông. Sử dụng lưới tạo bọt để nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn trên da với nhiều bọt mịn. Trước tiên, rửa sạch vùng chữ T, nơi có nhiều bã nhờn, sau đó thoa bọt lên vùng mắt và má dễ bị khô. Rửa mặt nhẹ nhàng và rửa thật sạch để không còn chất tẩy rửa trên da. Việc chà rửa để loại bỏ bụi bẩn sẽ làm tổn thương da và khiến tình trạng mụn đầu đen trong lỗ chân lông trở nên trầm trọng hơn, vì vậy hãy nhẹ nhàng khi rửa mặt bằng bọt và rửa sạch. Sau khi rửa sạch, dùng khăn mềm ấn nhẹ lên da và lau sạch bằng khăn để hút ẩm.

[2] Chăm sóc dưỡng ẩm

Sau khi rửa mặt, để kem dưỡng da thẩm thấu theo thời gian. Kem dưỡng da không chỉ giữ ẩm cho da mà còn có tác dụng cải thiện kết cấu và cải thiện sự xuất hiện của lỗ chân lông. Cuối cùng, chăm sóc bảo vệ trở nên quan trọng. Nếu bạn lo lắng về các vấn đề về lỗ chân lông, bạn có xu hướng kết thúc việc chăm sóc bằng kem dưỡng da vì lo lắng về bã nhờn , nhưng đó không phải là cách để đi. Độ khô có thể làm tăng tiết bã nhờn, vì vậy nếu bạn đắp mặt bằng kem dưỡng da dạng gel hoặc sữa có chứa ít dầu hơn, kem dưỡng da sẽ lưu lại trên da mà không bay hơi. Nếu bạn bỏ qua việc dưỡng ẩm, làn da của bạn sẽ bị khô, và bã nhờn sẽ tăng lên, gây bít lỗ chân lông và lỗ chân lông mở ra, và kết cấu sẽ trở nên thô ráp, khiến lỗ chân lông của bạn trở nên dễ nhận thấy hơn. Nếu bạn gặp vấn đề về lỗ chân lông, hãy chăm sóc dưỡng ẩm thật chắc chắn.

Vấn đề về lỗ chân lông liên quan mật thiết đến việc chăm sóc da, vì vậy việc xem xét các phương pháp chăm sóc và lựa chọn vật dụng để sử dụng là vô cùng quan trọng.

Vì lý do đó, phòng khám của chúng tôi cung cấp hướng dẫn chăm sóc da kỹ lưỡng, tập trung vào làn da có vấn đề về bã nhờn gây ra mụn đầu đen và lỗ chân lông .

Nếu bạn muốn trị mụn đầu đen ở lỗ chân lông ngay lập tức, hãy đến điều trị viêm lỗ chân lông từ bác sĩ da liễu thẩm mỹ

Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng thâm lỗ chân lông càng sớm càng tốt, chúng tôi khuyên bạn nên điều trị viêm lỗ chân lông tại bác sĩ da liễu thẩm mỹ. Đặc biệt, loại miệng núi lửa rất khó cải thiện nếu chỉ chăm sóc tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn để riêng loại đầu cắm vuông đen và loại hở thì mụn đầu đen và lỗ chân lông hở sẽ đọng lại và rất khó cải thiện . Bước đầu tiên để có được làn da đẹp là phải điều trị chuyên nghiệp tại bác sĩ da liễu thẩm mỹ trước khi điều trị tận gốc. Chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp điều trị được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu thẩm mỹ theo từng loại.

[1] Phương pháp điều trị được đề xuất cho loại lỗ chân lông hình vuông màu đen

Đối với các vết cắm sừng đen, ngoài biện pháp “ cắt bỏ sừng hóa” , điều trị bằng phương pháp “ iontophoresis ” có hiệu quả. “Loại bỏ phích cắm dày sừng” là một quy trình chuẩn bị phích cắm dày sừng bằng dung môi hoặc hơi nước để làm mềm phích cắm dày sừng, sau đó nhẹ nhàng loại bỏ phích cắm dày sừng bị tắc khỏi da bằng cách hút nó bằng một ống thủy tinh. Những gì tôi muốn bạn làm cùng với việc loại bỏ các nút sừng là “iontophoresis”, ion hóa một dẫn xuất vitamin CE có tác dụng chống oxy hóa cao và đưa nó vào sâu bên trong da để se khít lỗ chân lông. Bằng cách sử dụng iontophoresis để làm se khít các lỗ chân lông có xu hướng tích tụ bã nhờn mới khi các chất sừng bị loại bỏ, bạn có thể ngăn ngừa tắc nghẽn trong tương lai mà vẫn duy trì các lỗ chân lông ở trạng thái sạch sẽ.

[2] Các phương pháp điều trị được đề xuất cho lỗ chân lông dạng hắc tố

Đối với các lỗ chân lông dạng hắc tố, điểm điều trị chính là thúc đẩy quá trình luân chuyển da và thải hắc tố ra ngoài bình thường, đồng thời ngăn chặn việc sản xuất hắc tố. Để điều trị, chúng tôi đề xuất phương pháp điều trị gọi là ” Mesofacial (điều trị bằng điện) ” đưa các thành phần hoạt tính vào da. “Mesofacial” sử dụng một hành động được gọi là kết hợp điện để cung cấp các dẫn xuất vitamin C có tác dụng giảm làm trắng da, vitamin B giúp tăng cường trao đổi chất của tế bào da, axit hyaluronic, axit amin và các thành phần khác hỗ trợ làm trắng và đẹp da thông qua các khoảng trống giữa các tế bào. Nó là phương pháp điều trị có thể đi sâu vào cơ thể. Tại phòng khám của chúng tôi, chúng tôi giới thiệu 30ml dung dịch gốc đưa vào sâu bên trong da trong một lần điều trị. Đây là một phương pháp điều trị phổ biến giúp loại bỏ mụn đầu đen từ lỗ chân lông, đồng thời mang lại làn da sạch mụn, săn chắc và dưỡng ẩm hiệu quả.

[3] Điều trị được khuyến nghị cho loại lỗ chân lông hở

Để mở lỗ chân lông, chúng tôi đề xuất một phương pháp điều trị gọi là ” Spots Peel “. Đây là một phương pháp điều trị khái niệm mới, tiếp cận trực tiếp các lỗ chân lông và tăng sinh collagen xung quanh lỗ chân lông. “Spots Peel” thúc đẩy quá trình tái tạo da bằng cách đổ chất lột tẩy vào từng lỗ chân lông. Đây là phương pháp điều trị tận gốc giúp tăng sinh collagen quanh lỗ chân lông và thu nhỏ lỗ chân lông từ bên trong. Bằng cách lặp lại điều trị nhiều lần, các lỗ chân lông sẽ dần dần trở nên ít được chú ý hơn.

[4] Điều trị được đề xuất cho lỗ chân lông kiểu miệng núi lửa

Vì lỗ chân lông giống như vết lõm của sẹo mụn , chúng tôi thực hiện ” điều trị bằng laser phân đoạn “, cũng được sử dụng như một phương pháp điều trị sẹo mụn . “Fractional laser” là phương pháp điều trị chiếu tia laser vào da để tạo ra các lỗ nhỏ không nhìn thấy trên da, giúp thúc đẩy tăng sinh collagen trong da, tăng mật độ da và cải thiện các vết lõm trong lỗ chân lông. Với mỗi liệu trình, làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng hơn và các vết lõm cũng dần được cải thiện. Cùng với sự cải thiện của các vết lõm, các vùng tối như bóng sẽ trở nên ít được chú ý hơn.

[5] Phương pháp điều trị được đề xuất cho loại lỗ chân lông có lông tơ

Đối với lỗ chân lông sẫm màu do lông tơ thì thực hiện “triệt lông bằng laser y tế ”. “Triệt lông bằng laser y học” phá hủy tận gốc lông có chứa sắc tố đen (melanin) mà không làm tổn thương bề mặt da và làm lông ngừng phát triển do ánh sáng laser được hấp thụ bởi sắc tố đen của lông tơ. Nếu bạn giảm dần lông bằng cách thực hiện nhiều lần điều trị cách nhau khoảng 1 đến 3 tháng, mụn đầu đen ở lỗ chân lông sẽ ít được chú ý hơn.

Bản tóm tắt

Cũng đúng khi mụn đầu đen trong lỗ chân lông rất dai và thường cần thời gian để cải thiện. Có nhiều cách để cải thiện nó bằng cách chăm sóc tại nhà, nhưng nếu nó trở nên tồi tệ hơn, chỉ có thể cải thiện khi điều trị chuyên nghiệp, vì vậy nếu bạn bắt đầu lo lắng về nó, chăm sóc sớm là rất quan trọng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc loại bỏ mụn đầu đen trong lỗ chân lông, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu thẩm mỹ hoặc chuyên gia khác có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn để tìm hiểu xem bạn có đang chăm sóc sai cách hay không và cách chăm sóc phù hợp với bạn. một ý tưởng hay để thử và được điều trị.

——————————————————————-

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
🏠Địa chỉ showroom: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
🌐Web: Perfectnhatban.com
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe và sắc đẹp của bạn!
❤️Thank you so much!!❤️

0986001885
zalo-icon
facebook-icon