Axit nucleic là gì ?

Axit nucleic

Axit nucleic là thành phần thiết yếu để tạo ra các tế bào mới tồn tại trong các tế bào hình thành nên cơ thể.
Axit nucleic bao gồm DNA, chứa thông tin để tạo ra tế bào và RNA, tổng hợp các protein làm nguyên liệu cho tế bào dựa trên thông tin.
Nó còn được biết đến với khả năng ngăn ngừa lão hóa và giữ cho cơ thể luôn trẻ trung.

Lợi ích sức khỏe của axit nucleic
◎ Tác dụng làm đẹp da
◎ Tác dụng phục hồi mệt mỏi
◎ Tăng cường miễn dịch
◎ Giúp tóc khỏe mạnh
◎ Cải thiện chức năng não
◎ Ngăn ngừa thiếu máu
◎ Chống béo phì
Mối quan tâm liên quan
tóc
Không có độ cứng hoặc độ cứng
tăng tóc trắng
tóc mỏng
không có âm lượng
rất nhiều chẻ ngọn
tay và móng tay
móng tay yếu
mục lục
Axit nucleic là gì
Ảnh hưởng của axit nucleic
Axit nucleic có thể được tiêu thụ qua thực phẩm hoặc chất bổ sung
Thông tin nghiên cứu về axit nucleic

Axit nucleic là gì

● Thông tin cơ bản Axit nucleic bao gồm DNA
, có trong nhân tế bào và chứa thông tin di truyền cho sự tồn tại của sinh vật sống và RNA , có chức năng sản xuất protein , là nguyên liệu quan trọng cho tế bào của sinh vật . Có khoảng 60 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể con người, và người ta nói rằng hầu như tất cả các tế bào đều được tái sinh trong vài tháng. Nguyên liệu của tế bào, là cơ sở của các hoạt động sống khác nhau, là “protein” và “axit nucleic”, là những thành phần chính cấu tạo nên tế bào. Protein khi được ăn vào cơ thể không ngay lập tức trở thành máu hoặc thịt mà được tiêu hóa và chuyển hóa [* 1] bởi các enzym có chức năng được cơ thể hấp thụ và phân hủy thành các axit amin . Các axit amin bị thoái hóa được tập hợp lại thành protein khi cần thiết ở nhiều nơi khác nhau như da, móng và tóc. Các axit nucleic chịu trách nhiệm tập hợp các axit amin bị phân hủy này thành protein.

● Lịch sử của Axit Nucleic
[1869] Nhà hóa sinh Thụy Sĩ Michel thu thập mủ từ băng của bệnh nhân và chiết xuất các chất đại phân tử có trong bạch cầu [* 2] từ nhân tế bào.
[1889] Một chất tương tự đã được phát hiện trong sữa cá hồi, men bia và tuyến ức bê.

Vào thời điểm đó, nghiên cứu tập trung vào thông tin di truyền của axit nucleic hơn là chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, vì axit nucleic có thể được sản xuất từ ​​các chất dinh dưỡng khác khi cần thiết, người ta cho rằng không cần lấy chúng từ thực phẩm.
Tuy nhiên, axit nucleic đã và đang thu hút sự chú ý kể từ khi kết quả nghiên cứu được công bố cho thấy rằng khi một chất dinh dưỡng có chứa axit nucleic được cung cấp cho những bệnh nhân bị huyết khối mạc treo mà đường ruột đã bị cắt, khả năng miễn dịch của họ ít bị suy giảm hơn.

● Chức năng của
axit nucleic Axit nucleic được chia gần như thành DNA và RNA, và chức năng của chúng khác nhau.
DNA: Nó tồn tại trong phần được gọi là nhân tế bào tồn tại trong mỗi tế bào có chức năng lưu trữ và truyền thông tin di truyền của tế bào và có thông tin kết hợp của các axit amin để tạo ra protein.
RNA: Nó tồn tại chủ yếu trong tế bào chất và tạo ra protein từ các axit amin dựa trên thông tin trong DNA.
Nói cách khác, DNA là nhà thiết kế thông tin di truyền, và RNA là người thợ mộc tạo ra các protein cần thiết theo thông tin đó.
Tuy nhiên, nếu thiếu axit nucleic này, quá trình trao đổi chất, là sự tái sinh của tế bào, sẽ không được thực hiện tốt, và quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn và con người sẽ dễ bị mệt mỏi. Do đó, axit nucleic là thành phần quan trọng để tạo ra các tế bào mới và duy trì một cơ thể khỏe mạnh và trẻ trung.

● Phương pháp bổ sung axit nucleic
Có hai loại tổng hợp axit nucleic: tổng hợp de novo và tổng hợp cứu hộ.
Tổng hợp de novo: Là phương pháp tổng hợp axit nucleic từ các axit amin,… chủ yếu ở gan.
Tổng hợp cứu hộ: Một phương pháp tổng hợp sử dụng axit nucleic ăn vào từ thực phẩm.
Vì chức năng của gan suy giảm theo tuổi tác, người ta nói rằng các axit nucleic được sản xuất tích cực bằng quá trình tổng hợp de novo cho đến năm 20 tuổi.
Nếu chức năng gan suy giảm và khả năng tạo ra axit nucleic yếu đi, khả năng phục hồi sẽ suy giảm và làn da cũng yếu đi, chu kỳ đổi mới tế bào cũng dần không theo trật tự, vì vậy việc bổ sung axit nucleic là rất quan trọng.

Nhu cầu hàng ngày đối với axit nucleic ở người lớn được ước tính là khoảng 1,5 g.
Axit nucleic có thể được tiêu thụ từ các loại thực phẩm như hải sản, thịt và rau, nhưng rất khó để bổ sung đủ lượng.
Ngoài ra, trong khẩu phần ăn của người hiện đại có rất nhiều thực phẩm ăn liền và thực phẩm chế biến sẵn, sự cân bằng trong thói quen ăn uống bị xáo trộn nên càng có ít cơ hội để ăn các thực phẩm có chứa axit nucleic.
Vì vậy, nó được coi là hiệu quả để bổ sung axit nucleic từ các chất bổ sung và các chất bổ sung khác.
Đặc biệt, milt cá hồi (tinh hoàn của cá) được cho là chứa nhiều axit nucleic gấp 74 lần so với cá mòi, nên tinh chất chiết xuất từ ​​milt cá hồi được dùng làm nguyên liệu cho nhiều loại thực phẩm chứa axit nucleic.

[* 1: Trao đổi chất là sự biến đổi hóa học và thay thế các chất trong cơ thể. Nó cũng đề cập đến dòng năng lượng đi kèm với nó. ] [* 2: Bạch cầu là một trong những tế bào chứa trong máu. Nó có vai trò đào thải các chất lạ như virus, vi khuẩn đã xâm nhập vào cơ thể. ]

Ảnh hưởng của axit nucleic

● Hiệu quả đẹp da
Da thường xuyên tiếp xúc với không khí bên ngoài, có thể nói dễ nhận thấy sự lão hóa do ảnh hưởng của tia cực tím.
Ngoài ra, da cần nhiều axit nucleic hơn các bộ phận khác vì quá trình tái tạo tế bào đang hoạt động.
Sau tuổi 20, được cho là “bước ngoặt của làn da”, chức năng gan suy giảm và lượng axit nucleic được sản xuất trong cơ thể cũng giảm dần.
Sự thiếu hụt axit nucleic sẽ kéo dài chu kỳ [* 3], gây ra các hiện tượng lão hóa da khác nhau.
Một trong những dấu hiệu của lão hóa da là da thiếu độ ẩm.
Các thành phần giữ nước cho da và giảm lượng bã nhờn tiết ra khiến da mất độ ẩm và dễ khô.
Ngoài ra, khi quá trình trao đổi chất chậm lại, chất sừng già tích tụ trên bề mặt da, dễ khiến da sần sùi, sắc tố melanin bảo vệ da khỏi tia cực tím có xu hướng lưu lại trên da, gây ra các vết nám do cháy nắng. Tàn nhang trở nên dễ dàng hơn.
Bằng cách bổ sung axit nucleic và kích hoạt quá trình trao đổi chất của tế bào, có thể ngăn ngừa lão hóa da.

● Tác dụng phục hồi mệt mỏi
Axit uric được tạo ra từ quá trình phân hủy axit nucleic, có chức năng tăng sức mạnh chống oxy hóa ngăn chặn oxy hoạt tính [* 4] được tạo ra trong cơ thể.
Oxy hoạt tính được tạo ra bởi tia UV, căng thẳng, hút thuốc, phụ gia thực phẩm, thuốc trừ sâu tồn dư, v.v., và làm hỏng DNA, một trong những axit nucleic. Khi các tế bào bị tổn thương bởi oxy hoạt tính, nó sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi và bất ổn.
Đặc biệt, người ta cho rằng, môi trường sống của con người hiện đại dễ phát sinh oxy hoạt tính, vì vậy bổ sung axit nucleic có thể giúp cơ thể bớt mệt mỏi và tươi trẻ.
Ngoài ra, adenosine và nucleoside, là thành phần của axit nucleic, cải thiện lưu lượng máu và kích hoạt tế bào để kích hoạt quá trình trao đổi chất, vì vậy chúng cũng có hiệu quả trong việc cải thiện chứng lạnh và cứng vai. [1]

Tác dụng tăng cường miễn dịch
Người ta đã báo cáo rằng cho trẻ ăn thức ăn có chứa axit nucleic làm tăng các chất miễn dịch (IgA, IgM), và rất hữu ích trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng sau phẫu thuật. [3] [4] [6]

● Tác dụng giữ cho tóc chắc khỏe
Tóc bạc trắng và rụng tóc, là một trong những hiện tượng lão hóa, có liên quan mật thiết đến tình trạng dinh dưỡng của da đầu.
Cơ chế mọc tóc là do sự phân chia lặp đi lặp lại của các tế bào ma trận ở chân tóc ẩn bên trong da đầu. Axit nucleic kiểm soát hoạt động của các tế bào nền tóc, do đó, thiếu axit nucleic sẽ gây ra lão hóa tóc như tóc bạc và rụng tóc.
Axit nucleic giúp giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh bằng cách thúc đẩy quá trình đổi mới tế bào. 【Năm】

● Có tác dụng cải thiện chức năng não
Bổ sung đầy đủ axit nucleic (RNA), là chất dinh dưỡng cần thiết cho não, có thể ngăn chặn sự suy giảm của tế bào não và ngăn ngừa sự lão hóa của não.
Trên thực tế, người ta đã báo cáo rằng việc cho người già uống men bia, có chứa một lượng lớn axit nucleic (RNA), đã cải thiện trí nhớ và chữa khỏi chứng mất trí nhớ [* 5]. Nói cách khác, bằng cách cung cấp axit nucleic (RNA), năng lượng cho hoạt động của não bộ sẽ tăng lên và não bộ hoạt động tốt. [7] [8]

● Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Các axit nucleic được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu bằng cách tạo ra các thành phần của máu.
Máu được tạo thành từ các tế bào gốc [* 6] trong tủy xương, và các thành phần máu khác nhau như tế bào hồng cầu, bạch cầu, tế bào lympho và tiểu cầu được sản xuất liên tục. Nói cách khác, tủy xương là nơi diễn ra quá trình tái tạo tế bào một cách tích cực.
Thiếu máu là do thiếu sắt và thiếu hụt các thành phần trong máu. Trong trường hợp sau, nó có thể được mong đợi có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu bằng cách tích cực bổ sung các axit nucleic cần thiết để tạo ra các thành phần của máu và kích hoạt quá trình trao đổi chất.

● Tác
dụng ngăn ngừa béo phì Để ngăn ngừa béo phì, điều quan trọng là phải kích hoạt quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Tích cực vận động và tiêu hao năng lượng là rất quan trọng, nhưng một điều cần chú ý nữa là “chuyển hóa cơ bản”.
Chuyển hóa cơ bản là lượng năng lượng tiêu hao tự nhiên để duy trì hoạt động quan trọng, ngay cả khi không tập thể dục.
Để kích hoạt quá trình trao đổi chất cơ bản này, cần có axit nucleic, là nguyên liệu thô.
Axit nucleic kích hoạt quá trình trao đổi chất, tăng chuyển hóa cơ bản và có tác dụng ngăn ngừa béo phì.

[* 3: Vòng quay là chu kỳ mà làn da được tái sinh. Người ta nói rằng doanh thu mất khoảng 28 ngày cho đến khi 20 tuổi, nhưng doanh thu chậm lại theo độ tuổi, và sau tuổi 40, phải mất hơn 40 ngày. Đây là một trong những nguyên nhân khiến làn da mất đi vẻ trong sáng và săn chắc theo tuổi tác. ] [* 4: Oxy hoạt tính là oxy có tính oxy hóa mạnh do khả năng phản ứng tăng lên rõ rệt so với oxy thông thường. Khi nó xảy ra quá mức trong cơ thể, nó sẽ ảnh hưởng đến lipid, protein, DNA,… và được cho là nguyên nhân gây ra lão hóa. ] [* 5: Sa sút trí tuệ, còn được gọi là bệnh Alzheimer, bao gồm các triệu chứng như tăng khả năng quên, giảm khả năng hiểu và phán đoán, và mất hứng thú với các hoạt động nhiệt tình trước đây. ] [* 6: Tế bào gốc là tế bào sinh ra tế bào. Chúng có khả năng tự tái tạo và trở thành các tế bào khác. ]

Axit nucleic có thể được tiêu thụ qua thực phẩm hoặc chất bổ sung
Thực phẩm giàu axit nucleic

○ Sữa cá hồi ○ Sữa cá thổi
Chirimenjako
○ Men bia
○ Iriko
○ Nori
○ Ngao
○ Hàu

Thông tin nghiên cứu về axit nucleic

[1] Ti thể tham gia vào quá trình hô hấp và phản ứng oxy hóa khử trong cơ thể. Đặc biệt, khi DNA ty thể giảm, tổng hợp pyrimidine và NAD, những thành phần liên quan đến chức năng hô hấp, giảm, được cho là nguyên nhân dẫn đến lão hóa. Do đó, người ta tin rằng DNA có ích cho việc chống lão hóa, cho thấy tầm quan trọng của việc ăn DNA.
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/17460185

[2] Ở người cao tuổi, tập thể dục làm tăng đáng kể quá trình tổng hợp DNA và protein trong cơ. Tập thể dục vừa phải được cho là cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA.
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21613572

[3] Khi bệnh nhân trải qua phẫu thuật bệnh đường tiêu hóa trên được cung cấp arginine, axit béo không no ω-3 và axit nucleic như chế độ dinh dưỡng sớm sau phẫu thuật, immunoglobulin và bạch cầu B, kiểm soát chức năng miễn dịch trong cơ thể, được tìm thấy tăng lên. Tế bào phục hồi nhanh chóng. Điều này cho thấy sự hữu ích của việc cung cấp axit nucleic trong chế độ dinh dưỡng sớm sau phẫu thuật.
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/7536138

Người giới thiệu

・ Hiệu quả của Fukumi Morishige của Viện nghiên cứu sức khỏe axit nucleic

・ Masashi Matsunaga, Koji Uzumi Chất dinh dưỡng của Viện nghiên cứu sức khỏe axit nucleic DNA
———————————-

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
Viên uống Perfect Lady bổ sung nội tiết tố số 1 Nhật Bản
Giảm bốc hỏa – Cáu gắt
Trẻ hóa da – Tăng sinh Collagen – Giảm nếp nhăn – Cấp ẩm cho da
Tăng cường sinh lý nữ – Giảm khô hạn 
Săn chắc vòng 1 – Căng tràn nhựa sống 
Mờ thâm sạm nám – Tàn nhang – Đồi mồi  – Ngăn nám tái phát
Hotline: 0973.6868.99 & 0986.001.885
email: cskhperfectnhatban@gmail.com
Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài phường Tương Mai Quận Hoàng Mai, Hà Nội
❤️Thank you so much!!❤️

#Perfect_Lady
#bổsungnộitiếttốnữ
#Estrogen
#námnộitiết
#mụnnộitiết

0986001885
zalo-icon
facebook-icon