Astaxanthin là gì?

Astaxanthin

Astaxanthin là một sắc tố đỏ tự nhiên được tìm thấy trong cá hồi, trứng cá hồi và tôm, và có đặc tính chống oxy hóa mạnh.
Đây là thành phần có tác dụng cải thiện tình trạng suy nhược, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, phục hồi sau mệt mỏi.
Bạn có thể đi vào những chi tiết khó tiếp cận, chẳng hạn như đáy mắt và não.

Lợi ích sức khỏe của Astaxanthin
◎ Tác dụng cải thiện tình trạng mỏi mắt
◎ Tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt
◎ Tác dụng chống oxy hóa mạnh
◎ Tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch
◎ Tác dụng ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa
◎ Tác dụng giảm mỏi cơ

Astaxanthin là gì?

● Thông tin cơ bản
Astaxanthin là một sắc tố tự nhiên màu đỏ, còn được gọi là “ carotenoid biển ”, và là một thành phần [* 1] hòa tan trong chất béo.
Carotenoid là những sắc tố tự nhiên không thể tổng hợp được trong cơ thể con người.
Có rất nhiều loại, hơn 600 loại được biết đến, và có màu đỏ, vàng, cam, v.v.
Ngoài astaxanthin, các carotenoid bao gồm lycopene , lutein , β-carotene và zeaxanthin .
“Sức mạnh chống oxy hóa” là sức mạnh loại bỏ “oxy hoạt tính” [* 2] được tạo ra bởi tia cực tím và căng thẳng và gây ra ung thư, bệnh tim mạch, các bệnh liên quan đến lối sống, v.v.
Ngoài ra, astaxanthin được cho là có “sức mạnh chống oxy hóa” gấp khoảng 1000 lần vitamin E , là sức mạnh để loại bỏ oxy hoạt tính này .

Tích tụ astaxanthin trong cơ thể Vì astaxanthin là một thành phần hòa tan trong chất béo, nên có lo ngại rằng nó sẽ tích tụ trong cơ thể giống như vitamin A và D. Tuy nhiên, nồng độ trong máu đạt đỉnh điểm khoảng 8 giờ sau khi uống và khoảng 72 giờ sau đó nuốt vào. được biết là sẽ biến mất khỏi
Ngay cả khi uống liên tục, không có sự khác biệt đáng kể về nồng độ trong máu trước và sau khi uống, và nó đã được xác nhận rằng nó an toàn để tích lũy trong cơ thể.

● Astaxanthin chứa trong các sinh vật màu đỏ
Astaxanthin phân bố rộng rãi trong tự nhiên, và là một chất dinh dưỡng có nhiều trong cá hồi , trứng cá hồi, cua, tôm và cá tráp biển đỏ.
Astaxanthin chứa trong cua và tôm có màu xỉn vì khi còn sống nó liên kết với protein , nhưng khi đun nóng, protein và astaxanthin tách ra và thu được màu đỏ tươi ban đầu. Nó có đặc điểm là thay đổi.
Màu của cá đỏ như cá ngừ thường được cho là do astaxanthin.

● Khám phá về astaxanthin Astaxanthin được phát hiện trong tôm hùm vào năm 1938 bởi nhà hóa sinh người Áo Richard Kuhn [* 3], người đoạt giải Nobel Hóa học. Astaxanthin “Asta” được đặt tên theo chi tôm hùm Astacus.

● Tảo haematococcus astaxanthin
Cá hồi, cua, tôm, v.v. tích trữ astaxanthin trong cơ thể chúng bằng cách săn mồi các sinh vật phù du như nhuyễn thể có astaxanthin và nhuộm chúng thành màu đỏ. Nó có thể tạo ra astaxanthin.
Tảo Haematococcus là tảo lục và là thực vật phù du đơn bào thuộc giống Haematococcus, họ Mydomonas, bộ Chlamydomonas.
Nó đang thu hút rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây vì nó có khả năng sinh tổng hợp và tích lũy astaxanthin ở nồng độ cao nhất.
Tảo Haematococcus phát triển trong nước ngọt và thực hiện quá trình quang hợp nhờ lục lạp. Chúng có hình bầu dục, với kích thước tối đa là 35 μm, tạo thành các khuẩn lạc màu xanh lục trong môi trường giàu chất dinh dưỡng và bơi bằng hai roi [* 4]. Khi môi trường, chẳng hạn như nhiệt độ, ánh sáng, dinh dưỡng và khô hạn, thay đổi đến những điều kiện không thuận lợi cho sự sống của cá thể, nó sẽ hình thành bào tử trong cơ thể tế bào và chuyển sang trạng thái không hoạt động như một phương tiện để tồn tại. Đây được gọi là chứng nang [* 5].
Đồng thời với quá trình sản sinh bào tử, chúng rụng roi, phát triển thành hình cầu lớn, tổng hợp và tích lũy astaxanthin.
Người ta nói rằng điều này là để bảo vệ bạn khỏi bị khô và căng thẳng nhẹ.
Với việc nuôi trồng hàng loạt loại tảo Haematococcus này, astaxanthin, chất chống lại căng thẳng và tia cực tím, đã được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như chất bổ sung và mỹ phẩm.

Bí mật của loài cá hồi leo trèo Cá hồi vốn là loài cá trắng, nhưng nhờ tích tụ astaxanthin lấy từ sinh vật phù du trong cơ thể, nó có thể chịu được những hành trình di cư dài ngày và có thể lội ngược dòng ở những dòng sông chảy xiết. Quá trình di cư của cá hồi là một cuộc chiến chống lại căng thẳng và môi trường khắc nghiệt, và astaxanthin đóng vai trò bảo vệ cơ thể khỏi oxy hoạt tính được tạo ra với số lượng lớn trong cơ thể. Astaxanthin được lưu trữ trong cơ thể loại bỏ oxy hoạt động và phục hồi sau khi mệt mỏi. Astaxanthin này cũng được thừa hưởng bởi trứng cá hồi, tức là một quả trứng. Nó có vai trò bảo vệ trứng khỏi tia cực tím cho đến khi trứng cá hồi nở.

Astaxanthin cần thiết cho việc nuôi cá hồi. Cá hồi ăn astaxanthin thông qua thức ăn trong chuỗi thức ăn và tích tụ nó trong cơ của chúng. Tôi đây. Các nhà kinh doanh cá hồi xếp hạng đỏ của họ, và cá hồi có màu đỏ vừa phải sẽ có giá cao. Bằng cách kiểm soát lượng astaxanthin được thêm vào, chúng tôi sản xuất cá hồi mà người tiêu dùng thích.

Zeaxanthin cần thiết để tăng cường màu sắc của cá vàng và cá koi Màu đỏ tươi của cá vàng và cá koi là do astaxanthin, nhưng những con cá cyprinid này không tiêu thụ astaxanthin.
Trên thực tế, màu đỏ tươi là do cơ thể hấp thụ một sắc tố carotenoid gọi là zeaxanthin, được chuyển hóa thành astaxanthin trong cơ thể.

[* 1: Tan trong chất béo đề cập đến khả năng dễ dàng hòa tan trong dầu. ] [* 2: Oxy hoạt tính là oxy có tính oxy hóa mạnh do khả năng phản ứng tăng lên đáng kể so với oxy thông thường. Khi nó xảy ra quá mức trong cơ thể, nó sẽ ảnh hưởng đến lipid, protein, DNA,… và được cho là nguyên nhân gây ra lão hóa. ] [* 3: Richard Kuhn là Richard Kuhn] [* 5: Thể nang là cơ thể tiềm sinh được bao bọc bởi một lớp màng dày và chắc, tồn tại ở sinh vật đơn bào và sinh vật đa bào bậc thấp. ]

Tác dụng của astaxanthin

Tác dụng cải thiện chứng mỏi mắt Vì
astaxanthin có thể thâm nhập sâu vào các chi tiết của mắt, nơi dinh dưỡng khó tiếp cận nên có thể cải thiện tình trạng “mỏi mắt”.

“Mí mắt” là tình trạng các cơ mi [* 6] trong mắt bị căng do sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, đọc sách, v.v. trong thời gian dài và khi nó trở thành mãn tính, đau sau mắt. Đó là mỏi mắt. gây khó chịu về thể chất như cứng vai và đau đầu.
Khi các đối tượng khỏe mạnh phàn nàn về các triệu chứng mỏi mắt được cho 6 mg astaxanthin trong 4 tuần, những cải thiện về chức năng ăn ở và các triệu chứng chủ quan được xác nhận, cho thấy rằng astaxanthin có hiệu quả đối với chứng mỏi mắt trên ruộng lúa.

● Tác dụng phòng chống các bệnh về mắt
Astaxanthin cũng được coi là có tác dụng chống lại bệnh viêm màng bồ đào, bệnh chiếm tỷ lệ cao gây mù lòa.
“Viêm màng bồ đào” là một bệnh viêm mống mắt, thể mi và màng mạch của mắt.
Ngoài ra, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác [* 7], trong đó điểm vàng, là phần quan trọng nhất của võng mạc nơi tập trung chức năng thị giác, thoái hóa theo tuổi tác và gây ra biến dạng và thu hẹp trường nhìn, đồng thời tăng nhãn áp. Áp lực có thể dẫn đến mất thị lực. Nó được cho là một thành phần hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp, gây thu hẹp hoặc mất một phần thị lực, và nghiên cứu vẫn đang được tiến hành. [10] [13] Các kết quả nghiên cứu trong tương lai dự kiến ​​sẽ tiết lộ tác dụng lâm sàng của việc sử dụng astaxanthin đối với bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác ở người.

● Tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ
Astaxanthin được cho là có tác dụng làm trắng da, đẹp da và thậm chí là phục hồi thị lực do khả năng chống oxy hóa mạnh ngăn chặn lượng oxy hoạt động được tạo ra nhiều hơn mức cần thiết trong cơ thể. Ngoài ra, astaxanthin còn có nhiều công dụng khác nhau như tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, cải thiện lưu lượng máu. [16]

Tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch và hội chứng chuyển hóa
Astaxanthin được cho là tuyệt vời trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Nó cũng được biết đến với tác dụng ngăn ngừa sự lắng đọng chất béo trong gan, và nó cũng có hiệu quả trong việc ngăn chặn tình trạng viêm và xơ hóa [* 8] dẫn đến xơ gan, và kỳ vọng đang tăng lên trong việc ngăn ngừa viêm gan và xơ gan.
Ngoài những điều trên, astaxanthin còn được biết là làm tăng sử dụng lipid trong quá trình tập thể dục bằng cách thúc đẩy hoạt động của các protein cần thiết để phá vỡ lipid trong tế bào cơ. Từ đó, người ta cho rằng nó cũng có hiệu quả trong liệu pháp tập thể dục nhằm ngăn ngừa và cải thiện hội chứng chuyển hóa [* 9]. [1] [9] [12] [14]

Hiệu quả trong việc giảm mệt mỏi cơ
Astaxanthin đã được chứng minh là làm giảm mệt mỏi do tập thể dục, đặc biệt là mệt mỏi ngoại vi ở mô cơ. Carbohydrate và lipid
là nguồn năng lượng giúp vận động cơ bắp, nhưng tập thể dục vừa phải hoặc cao hơn sẽ sử dụng nhiều carbohydrate hơn (glycogen trong cơ). Dự trữ glycogen này quyết định sự trì hoãn mệt mỏi và kéo dài thời gian chịu đựng. Vì astaxanthin có tác dụng ngăn chặn lượng glycogen được sử dụng trong cơ, nên nó được cho là làm giảm sự mệt mỏi của cơ và ngăn chặn việc sản xuất axit lactic, một chất gây mệt mỏi. Ngoài ra, astaxanthin được cho là có tác dụng giảm tổn thương cơ, là nguyên nhân gây ra đau cơ. Có một số nguyên nhân gây tổn thương cơ, nhưng trong quá trình tập luyện sức bền như chạy, oxy hoạt tính sinh ra trong quá trình tập luyện được cho là nguyên nhân chính. Astaxanthin loại bỏ hiệu quả các loại oxy phản ứng, được cho là có tác dụng giảm tổn thương cơ. Ngoài ra, nó được kỳ vọng sẽ có hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất tập thể dục và hữu ích trong liệu pháp tập thể dục để kiểm soát trọng lượng vận động viên và giảm mỡ nội tạng.

● Hiệu quả làm sáng và đẹp
Nhiều đốm và nếp nhăn xuất hiện trên mặt khi da tiếp xúc với tia cực tím.
Hiện tượng các đốm và nếp nhăn do tia UV gây ra được gọi là hiện tượng “photoaging”.
Các nếp nhăn trên da là do tia UV làm tổn hại đến collagen và elastin ở lớp hạ bì, những nguyên nhân tạo nên độ săn chắc và đàn hồi của da.
Tuy nhiên, nó đã được chứng minh rằng sự xuất hiện của các nếp nhăn có thể được ngăn chặn bằng các chất chống oxy hóa và chống viêm. Astaxanthin
có khả năng loại bỏ oxy hoạt tính rất mạnh (oxy singlet [* 10]), vì vậy nó được cho là có hiệu quả trong việc ngăn chặn hiện tượng “photoaging” do tia cực tím gây ra. [4] [5] [6] [8]

● Chức năng khác của astaxanthin
Hệ thống làm đẹp: Xóa nếp nhăn ở khóe mắt, chống lão hóa da, loại bỏ oxy hoạt tính trong nguyên bào sợi da
Hệ thần kinh: Giảm căng thẳng khi chơi thể thao
Hệ thần kinh trung ương: Tăng khả năng miễn dịch 【15】
Bệnh: Chống viêm hành động, bảo vệ ty thể

Astaxanthin đến
não Astaxanthin là một trong số ít các thành phần có thể đến não.
Vì não là một cơ quan rất quan trọng đối với con người, nên chỉ có một số chất hạn chế có thể xâm nhập vào nó.
Các chất không cần thiết và có hại bị đẩy lùi bởi một nơi gọi là “hàng rào máu não” ở lối vào của não và không thể vượt qua.
Trong số đó, astaxanthin là thành phần rất tốt có thể vượt qua các rào cản này và đến não.

[* 6: Cơ mi là một phần quan trọng của mắt liên quan đến việc tập trung. Nếu vùng này trở nên căng cứng sẽ dẫn đến mỏi mắt. ] [* 7: Thoái hóa điểm vàng (thoái hóa điểm vàng do tuổi tác) là căn bệnh mà điểm vàng của mắt bị thoái hóa do lão hóa, gây biến dạng và thu hẹp tầm nhìn, trường hợp xấu nhất là mù lòa nếu không được điều trị. . Nó là nguyên nhân số một gây mù lòa ở Mỹ. ] [* 8: Xơ hóa là hiện tượng phần được gọi là mô liên kết tạo nên mô phát triển một cách bất thường. Xơ gan xảy ra khi toàn bộ gan bị xơ. ] [* 9: Hội chứng chuyển hóa là sự kết hợp của béo phì nội tạng và hai hoặc nhiều hơn tăng đường huyết, tăng huyết áp và rối loạn lipid máu. ] [* 10: Oxy Singlet là một loại oxy hoạt tính. ]

Có thể uống từ thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung
Thực phẩm có chứa astaxanthin

○ Cá hồi
○ Trứng cá hồi
○ Cua
○ Tôm

Thông tin nghiên cứu về Astaxanthin

[1] Astaxanthin có tác dụng chống béo phì và cải thiện tình trạng kháng insulin bằng cách kích hoạt PPARγ, một chất thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, trong tế bào mỡ và đại thực bào.

[2] Astaxanthin, một loại carotenoid tự nhiên, có thể ngăn ngừa gan nhiễm mỡ bằng cách ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong tế bào gan.

[3] Astaxanthin đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm bằng cách ngăn chặn việc sản xuất các cytokine gây viêm do các loại oxy phản ứng gây ra.

————————————
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!

Viên uống Perfect Lady bổ sung nội tiết tố số 1 Nhật Bản
Giảm bốc hỏa – Cáu gắt
Trẻ hóa da – Tăng sinh Collagen – Giảm nếp nhăn – Cấp ẩm cho da
Tăng cường sinh lý nữ – Giảm khô hạn 
Săn chắc vòng 1 – Căng tràn nhựa sống 
Mờ thâm sạm nám – Tàn nhang – Đồi mồi  – Ngăn nám tái phát
Hotline: 0973.6868.99 & 0986.001.885
email: cskhperfectnhatban@gmail.com
Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài phường Tương Mai Quận Hoàng Mai, Hà Nội
❤️Thank you so much!!❤️
#Perfect_Lady
#bổsungnộitiếttốnữ
#Estrogen
#námnộitiết
#mụnnộitiết

0986001885
zalo-icon
facebook-icon