4 CÁCH GIÚP TÓC MỌC NHANH

Tiêu chuẩn cho tốc độ mọc tóc của bạn là gì? 4 cách giúp tóc mọc nhanh

“Tôi muốn tóc mọc nhanh hơn, nhưng tôi không biết phải làm gì…” “Tôi đã rất cố gắng nhưng tóc không mọc…” Bạn có những lo lắng như vậy không?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cơ chế mọc tóc và giới thiệu các phương pháp để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu ba thói quen làm chậm tốc độ mọc tóc, vì vậy hãy tự kiểm tra.

Cơ chế mọc tóc nhanh như thế nào! Mối quan hệ giữa các tế bào ma trận tóc và chu kỳ tóc

Để tóc mọc nhanh hơn, đầu tiên bạn phải hiểu cơ chế mọc tóc.

Tóc được tạo ra và phát triển bằng cách phân chia lặp đi lặp lại các “tế bào ma trận tóc” nhận hướng dẫn từ “nhú da” trong “củ tóc”, phần tạo ra tóc ở phần trong cùng của chân tóc.

Tóc không tiếp tục phát triển mà rụng đi vào cuối đời sau khi mọc trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là một hiện tượng tự nhiên do chu kỳ tóc gây ra.

Chu kỳ của tóc là chu kỳ sinh trưởng cho đến khi tóc mọc và mọc lại, gồm 3 giai đoạn: thời kỳ sinh trưởng → thời kỳ thoái triển → thời kỳ nghỉ ngơi.

Thời kỳ anagen là thời kỳ tóc mọc và càng dài thì tóc càng dài.
Giai đoạn thoái triển Một giai đoạn mà tóc ngừng phát triển và củ tóc bị thoái hóa
Khoảng thời gian từ khi tóc rụng và tóc mới bắt đầu mọc

Thông thường, thời kỳ tăng trưởng là 2 đến 6 năm, thời kỳ thoái triển là 2 tuần và thời kỳ telogen là 3 đến 4 tháng, tóc mọc lặp đi lặp lại chu kỳ này liên tục.

Tuy nhiên, nếu chu kỳ của tóc bị rối loạn có thể khiến tóc dễ rụng, khó mọc hoặc cản trở sự phát triển của tóc. Nói cách khác, việc sắp xếp chu kỳ tóc sao cho tóc mọc nhanh là vô cùng quan trọng.

Bây giờ chúng ta đã biết mối quan hệ giữa các tế bào ma trận tóc và chu kỳ tóc, hãy nói về tốc độ mọc tóc.

Tóc mọc nhanh như thế nào?

Điều này thật đột ngột, nhưng bạn có nghĩ rằng không có sự khác biệt giữa các cá nhân về tốc độ mọc tóc không? Trên thực tế, tốc độ mọc tóc khác nhau tùy thuộc vào lối sống, chế độ ăn uống, giới tính và độ tuổi.

Nếu không có sự khác biệt giữa các cá nhân về tốc độ mọc tóc ngay từ đầu, điều đó có nghĩa là không thể mọc tóc nhanh chóng.

Trước khi tôi chỉ cho bạn cách duỗi người nhanh, hãy tìm hiểu xem nó duỗi nhanh như thế nào.

Ước tính độ dài tóc mọc trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng

Người ta nói rằng tóc mọc khoảng 0,3 mm mỗi ngày. Nói cách khác, người ta tính toán rằng nó phát triển khoảng 2 mm trong một tuần, khoảng 1 cm trong một tháng và khoảng 6 cm trong nửa năm.

Nếu bạn biết tóc của mình sẽ mọc trong bao lâu, nếu bạn cắt tóc quá ngắn, sẽ rất hữu ích khi tính toán xem bạn sẽ mất bao lâu để tóc mọc lại.

Có sự khác biệt cá nhân về tốc độ mọc tóc.

Vì độ dài của chu kỳ tóc thay đổi từ người này sang người khác nên tốc độ mọc tóc cũng khác nhau giữa người này với người khác. Trên thực tế, bạn có bạn bè hoặc người quen nào cảm thấy rằng tóc của họ mọc nhanh hơn không?

Chu kỳ tóc có thể được gây ra bởi nhiều thứ khác nhau như lối sống và chế độ ăn uống, vì vậy bạn có thể tăng tốc độ mọc tùy thuộc vào nỗ lực của mình.

Tóc mọc khác nhau ở nam và nữ

Người ta nói rằng chu kỳ tóc là 3-4 năm đối với nam và 5-6 năm đối với nữ, và có thể thấy rằng phụ nữ càng dễ mọc tóc dài hơn.

Điều này là do estrogen, kích thích mọc tóc, là một loại nội tiết tố nữ, vì vậy những phụ nữ tiết ra nhiều estrogen sẽ có thời gian mọc tóc dài hơn.

Tóc của con bạn có mọc nhanh hơn không? Sự khác biệt về tốc độ mọc tóc theo độ tuổi

Sự khác biệt về tốc độ mọc tóc theo độ tuổi có liên quan đến doanh thu.

Da đầu, cũng là phần gốc của tóc, là một phần của da và nó tái tạo da bằng cách lật lại. Sau đó, lượng ẩm và bã nhờn được điều chỉnh, đồng thời bảo vệ da đầu khỏi các kích thích bên ngoài như khô và tia cực tím.

Nếu môi trường da đầu trong lành thì tóc mọc khỏe sẽ dễ dàng hơn.

Khi bạn già đi, quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại và doanh thu không hoạt động tốt, vì vậy tóc của bạn mọc chậm hơn so với trẻ em và thế hệ trẻ.

Tốc độ mọc tóc khác nhau tùy thuộc vào từng phần của tóc.

Nói chung, người ta nói rằng tóc phía sau và hai bên đầu mọc nhanh hơn tóc mái và đỉnh đầu.

Một số người có thể cảm thấy tóc mái mọc nhanh hơn, nhưng tóc mái rất dễ nhìn thấy nên họ có thể ảo tưởng rằng tóc mái mọc nhanh hơn. Bằng cách này, tốc độ mọc tóc khác nhau tùy thuộc vào phần tóc.

Tóc mọc quá nhanh có phải là bệnh không? Sức khỏe?

Tóc mọc với tốc độ khoảng 0,3 mm mỗi ngày.

Đầu tiên, tóc, bộ phận không liên quan trực tiếp đến sự sống, ít được ưu tiên cung cấp chất dinh dưỡng và có xu hướng trì hoãn. Ngược lại, nếu mái tóc của bạn khỏe mạnh, cơ thể bạn cũng khỏe mạnh.

Về bệnh có thể nhận biết qua tốc độ mọc của lông, nếu kèm theo các triệu chứng khác như lông mọc nhanh và dễ rụng, người mệt mỏi, run tay… thì có khả năng là có bất thường. trong nội tiết tố tuyến giáp.Có tính chất. Nếu bạn lo lắng, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ một lần.

Theo cách này, tóc là một phong vũ biểu về sức khỏe và nó cũng có thể giúp bạn nhận thấy những thay đổi khác nhau.

4 cách giúp tóc mọc nhanh và dễ dàng hơn

Có bốn cách chính để mọc tóc nhanh hơn.

Giữ cho da đầu và mái tóc của bạn khỏe mạnh với cách chăm sóc tóc đúng cách
Tạo môi trường để tóc mọc dễ dàng với thuốc phục hồi tóc
Ngủ đủ giấc để giúp tóc phục hồi và sửa chữa
Nuôi dưỡng mái tóc của bạn với một chế độ ăn uống cân bằng

Tôi sẽ giải thích từng chi tiết.

① Làm cho da đầu và tóc khỏe mạnh bằng cách chăm sóc tóc đúng cách

Nếu da đầu bẩn, lỗ chân lông dễ bị bít tắc bởi bã nhờn và bụi bẩn, cản trở sự phát triển của tóc. Gội kỹ để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho da đầu sạch sẽ.

Tuy nhiên, nếu bạn không làm theo hướng dẫn sử dụng dầu gội quá mạnh, nó có thể rửa sạch lượng bã nhờn cần thiết, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dùng các sản phẩm dịu nhẹ cho da đầu, chẳng hạn như dầu gội axit amin và dầu gội mọc tóc.

②Tạo môi trường giúp tóc mọc dễ dàng bằng thuốc phục hồi tóc

Sử dụng bộ phục hồi tóc sẽ cung cấp dưỡng chất trực tiếp cho tóc của bạn. Thuốc phục hồi tóc có chứa các thành phần kích thích mọc tóc nên rất lý tưởng để tạo môi trường da đầu giúp tóc mọc dễ dàng.

Điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, nhưng để tăng cường hiệu quả hơn nữa, cũng nên sử dụng kết hợp với thuốc phục hồi tóc đưa dưỡng chất trực tiếp vào da đầu.

Ngoài ra, nếu bạn xoa bóp da đầu sau khi bôi thuốc phục hồi tóc, quá trình lưu thông máu sẽ được cải thiện và các thành phần sẽ dễ hấp thụ hơn. Sử dụng đầu ngón tay của bạn để tạo ra một lượng kích thích vừa phải.

③ Ngủ để thúc đẩy quá trình phục hồi và sửa chữa tóc

Lượng hormone tăng trưởng lớn nhất được tiết ra trong ngày khi đi ngủ. Hormone tăng trưởng không chỉ thúc đẩy sự thận trọng mà còn có nhiều tác dụng khác nhau như tăng cường thể chất và phục hồi làn da. Nó cũng có liên quan nhiều đến sự phát triển của tóc.

Tuy nhiên, khi thiếu ngủ, quá trình tiết hormone tăng trưởng sẽ giảm và hệ thần kinh tự chủ bị rối loạn. Điều này khiến da đầu không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và ngăn cản sự phát triển của tóc.

Ngoài việc đảm bảo thời gian ngủ, chúng ta hãy cố gắng có một giấc ngủ chất lượng bằng cách ngừng sử dụng điện thoại thông minh và xem tivi trước khi đi ngủ từ 30 phút đến 1 tiếng.

④ Nuôi dưỡng tóc bằng chế độ ăn uống cân bằng

Nếu bạn tiếp tục có chế độ ăn uống mất cân bằng với đồ ăn nhanh, đồ ăn liền, đồ ăn nhiều dầu mỡ… sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho da đầu, khiến tóc khó mọc.

Hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm là rất quan trọng cho sự phát triển của tóc. Protein, axit amin, vitamin và khoáng chất là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Xem lại thói quen ăn uống hàng ngày của bạn và cải thiện chúng từng chút một.

3 thói quen xấu khiến tóc mọc chậm

Cũng như có những cách giúp tóc mọc nhanh hơn, nhưng cũng có những thói quen xấu khiến tóc mọc chậm lại. Có ba thói quen NG chủ yếu.

Chỉ ăn đồ nhiều dầu mỡ
Đang ăn kiêng nghiêm ngặt
Lối sống lộn xộn

Tất cả những điều này có thể làm gián đoạn chu kỳ tóc và kéo dài giai đoạn nghỉ ngơi. Nếu bạn có thói quen áp dụng cho dù chỉ một thói quen, hãy lưu ý rằng tóc của bạn có thể mọc chậm hơn những người khác.

Hãy cùng xem tại sao những thói quen này lại gây bất lợi cho sự phát triển của tóc.

① Chỉ ăn đồ nhiều dầu mỡ

Một chế độ ăn chỉ có đồ ăn nhiều dầu mỡ như gà rán, thịt lợn cốt lết làm tăng tiết bã nhờn và ngăn ngừa bít tắc lỗ chân lông trên da đầu.

Vì lông mọc từ lỗ chân lông nên sẽ khó phát triển nếu bị bít tắc bởi bã nhờn. Nó cũng dẫn đến lưu thông máu kém ở da đầu, ngăn cản việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng và cản trở sự phát triển của tóc.

Các chất dinh dưỡng như protein, kẽm và vitamin cần thiết cho sự phát triển của tóc. Một lượng cân bằng các chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến một mái tóc khỏe mạnh.

②Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt

Ăn kiêng quá mức dễ gây căng thẳng và khiến môi trường da đầu xấu đi.

Tác động chính lên da đầu là lưu thông máu kém và mất cân bằng nội tiết tố, cả hai đều cản trở sự phát triển của tóc.

Ngoài ra, ăn kiêng bằng cách hạn chế khẩu phần ăn là nguồn gốc của suy dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng ăn vào từ bữa ăn được ưu tiên gửi đến các bộ phận có ảnh hưởng đến sự sống như tim, gan, não và tóc bị rụng. Do đó, nếu bạn không ghi nhớ một chế độ ăn uống cân bằng, mái tóc của bạn sẽ bị ảnh hưởng ngay từ giai đoạn đầu.

Bằng cách kiềm chế chế độ ăn kiêng quá mức, nó dẫn đến suy thoái môi trường da đầu và cải thiện tình trạng lưu thông máu kém.

(3) Phá vỡ thói quen sinh hoạt

Nếu lối sống của bạn bị xáo trộn, chu kỳ tóc của bạn sẽ dễ dàng bị xáo trộn. Rối loạn trong chu kỳ tóc có thể cản trở sự phát triển của tóc và khiến tóc dễ rụng hơn, vì vậy điều quan trọng là phải xem lại cuộc sống hàng ngày của bạn.

Ví dụ, để có giấc ngủ ngon, bạn nên vươn vai hoặc tắm trước khi đi ngủ để cải thiện quá trình lưu thông máu. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ, ánh sáng xanh sẽ tạo cho não bạn ảo giác rằng đó là ban ngày, điều này sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, lười vận động và hút thuốc lá có thể khiến máu lưu thông kém, vì vậy cần nỗ lực cải thiện chúng. Hãy xem lại thói quen sinh hoạt của chúng ta để bình thường hóa chu kỳ tóc.

Doanh thu rất quan trọng để tóc mọc nhanh

Để giữ được làn da đẹp, lớp da cũ sẽ bị bẩn và bong ra trong khoảng 28 ngày. Đây được gọi là doanh thu. Đó là một chu kỳ mà da được tái sinh, giống như chu kỳ của tóc.

Khi doanh thu hoạt động bình thường, lượng nước và bã nhờn được điều chỉnh, bảo vệ da đầu khỏi các kích thích bên ngoài như tia cực tím và khô. Sau đó, bạn có thể phát triển và duy trì mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng.

Tuy nhiên, nếu quá trình luân chuyển bị rối loạn, da đầu có thể bị khô và bã nhờn có thể tiết ra quá nhiều, điều này có thể cản trở sự phát triển của tóc. Để duỗi tóc nhanh, điều quan trọng là phải chuẩn bị doanh thu.

Hãy cùng thực hành cách mọc tóc nhanh và hướng đến một da đầu & mái tóc khỏe mạnh

Bạn có thể tạo ra một môi trường thúc đẩy quá trình quay vòng, điều chỉnh môi trường da đầu và không làm xáo trộn chu kỳ tóc.

Điều này sẽ yêu cầu các thực hành sau:

Giữ cho da đầu và mái tóc của bạn khỏe mạnh với cách chăm sóc tóc đúng cách
Thúc đẩy phục hồi tóc với giấc ngủ ngon
Nuôi dưỡng mái tóc của bạn với một chế độ ăn uống cân bằng
Tạo môi trường để tóc mọc dễ dàng với thuốc phục hồi tóc

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm phục hồi tóc nào, tại sao không thử Polypure EX, sản phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả?

Các thành phần dưỡng ẩm như axit polyphosphoric sinh học độc quyền được pha trộn để dưỡng ẩm cho tóc. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phục hồi độ săn chắc và đàn hồi cho tóc vì có chứa bốn hoạt chất.

Nếu bạn cảm thấy tốc độ mọc tóc chậm, hãy bắt đầu bằng cách điều chỉnh môi trường da đầu.

————————————
LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
🏠Địa chỉ showroom: Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
☎️Hotline: 0973.68.68.99 – 0986.001.885
🌐Web: Perfectnhatban.com
Perfect Nhật Bản – Nâng tầm sức khỏe và sắc đẹp của bạn!
❤️Thank you so much!!❤️

#PerfectHairPeptide
#Kích_mọc_tóc
#Nguyên_nhân_rụng_tóc
#Chu_kì_mọc_tóc
#Vòng_đời_tóc
#Xịt_mọc_tóc_Nhật_Bản
#Biện_pháp_mọc_tóc
#Xịt_tóc_Peptide
#Giảm_rụng_tóc
#Ngăn_ngừa_nấm
#Giảm_gàu
#Tóc_chắc_khỏe
#Công_nghệ_tế_bào_gốc
#Cân_bằng_độ_pH_da_đầu

0986001885
zalo-icon
facebook-icon