BỆNH NỘI TIẾT

“Rối loạn nội tiết” là do sự tiết ra bất thường của các “hormone” làm trung gian thông tin giữa các cơ quan (bộ phận) xa. Nó thường được tìm thấy với các triệu chứng rất phổ biến.

Bệnh tuyến giáp

 Nó là một trong những bệnh nội tiết phổ biến nhất. “Tuyến giáp” là một cơ quan nằm dưới cổ họng (thanh quản), nhưng nó thu nhận thông tin về các hormone được tiết ra từ “tuyến yên” ở trung tâm đầu và được sử dụng để kiểm soát sự trao đổi chất cơ bản, tăng trưởng, lipid và đường. sự trao đổi chất. các hormone tuyến giáp liên quan được tiết ra. “Bệnh tuyến giáp” chủ yếu được chia thành các bệnh do tiết bất thường “hormone tuyến giáp” và các bệnh do các nốt (khối u) trong tuyến giáp gây ra. Nó tương đối phổ biến ở phụ nữ, và cần chú ý quản lý các bất thường về bài tiết hormone tuyến giáp trong thai kỳ.

Cường giáp (bệnh Graves)

Bệnh Graves là một bệnh trong đó xuất hiện các tự kháng thể (kháng thể thụ thể TSH) kích thích tuyến giáp, và tuyến giáp sẽ kích thích tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp. Nó xảy ra ở khoảng 1 trong số 400 người, với tỷ lệ nam-nữ là 1: 2. Xuất hiện các triệu chứng do tiết quá nhiều hormone tuyến giáp (nhiễm độc giáp) như nhịp tim nhanh, sụt cân, run ngón tay (run), tăng tiết mồ hôi và cáu kỉnh. Tuyến giáp thường sưng lên toàn bộ và có thể bị biến chứng bởi “bệnh mắt tuyến giáp”, trong đó nhãn cầu lồi ra, mí mắt sưng lên và có thể nhìn thấy các đồ vật trong tình trạng nhìn đôi (nhìn đôi).

Điều trị bao gồm (1) điều trị bằng thuốc, (2) liệu pháp nội 131I (liệu pháp đồng vị) và (3) liệu pháp phẫu thuật. Phương pháp điều trị tại bệnh viện của chúng tôi là ①, nhưng nếu đó là phương pháp điều trị ② hoặc ③, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cơ sở y tế hợp tác. Có thể tiếp tục điều trị sau khi điều trị ② và ③ tại bệnh viện của chúng tôi.

Suy giáp (bệnh Hashimoto)

“Viêm tuyến giáp mãn tính (bệnh Hashimoto)” là một bệnh trong đó mô tuyến giáp bị phá hủy do rối loạn tự miễn dịch của tuyến giáp, nhưng cơ chế chính xác của bệnh khởi phát vẫn chưa được biết rõ. Khi quá trình phá hủy mô tiến triển, chức năng tuyến giáp suy giảm.

Theo báo cáo, tần suất trong dân số chung là khoảng 18%, vì vậy nó không phải là một bệnh hiếm. Tỷ lệ nam nữ là 1: 10-20, tỷ lệ này phổ biến hơn ở nữ giới và tăng theo độ tuổi. Đa số là euthyroid, nhưng suy giáp có thể xảy ra trong tương lai và cần được theo dõi.

Tuyến giáp thay đổi từ sưng ít đến sưng toàn bộ. Khi chức năng tuyến giáp thấp, sẽ xảy ra tình trạng mệt mỏi, mất sức, sưng phù, nhạy cảm với lạnh, tăng cân, chậm vận động, ngủ gật, trí nhớ kém, táo bón và khàn tiếng. Các triệu chứng này cũng có thể xuất hiện ở các bệnh khác nên cần chẩn đoán phân biệt. Nếu chức năng tuyến giáp của bạn thấp, hãy bổ sung hormone tuyến giáp. Vì chức năng tuyến giáp có xu hướng dao động ngay cả sau khi thay thế hormone, nên cần theo dõi theo dõi.

Viêm tuyến giáp bán cấp “Viêm tuyến giáp bán cấp” là do tuyến giáp bị viêm mạnh do một số yếu tố, sưng tuyến giáp, phá hủy mô tuyến giáp, hormone tuyến giáp rò rỉ ra khỏi tuyến giáp và hoạt động của hormone tuyến giáp mạnh. Nhiễm độc giáp là một dịch bệnh.

Nó thường xảy ra sau khi bị nhiễm trùng đường hô hấp trên chẳng hạn như cảm lạnh, và được cho là do nhiễm virus, nhưng phương pháp khởi phát chính xác vẫn chưa được biết rõ. Yếu tố di truyền cũng được xem xét. Nó chiếm khoảng 5% tổng số các bệnh về tuyến giáp, với tỷ lệ nam nữ là 1:10. Đau một phần tuyến giáp, sốt và các triệu chứng nhiễm độc giáp (đánh trống ngực, nhịp tim nhanh, sụt cân, đổ mồ hôi nhiều, ngón tay run rẩy, v.v.) xảy ra, nhưng có thể không được chú ý và tự khỏi. Trường hợp nhẹ cần theo dõi bằng thuốc giảm đau chống viêm. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, hãy điều trị bằng steroid.

Chức năng tuyến giáp sau khi khởi phát dao động từ nhiễm độc giáp → giai đoạn chuyển tiếp → giai đoạn suy giáp → giai đoạn dưỡng bệnh, nhưng thường tự khỏi trong 2 đến 4 tháng. Suy giáp vĩnh viễn cũng có thể xảy ra. Nếu vậy, hãy bổ sung hormone tuyến giáp.

Khối u tuyến giáp

“Khối u tuyến giáp” thường được tìm thấy khi tuyến giáp bị sưng một phần, nhưng gần đây nó thường được phát hiện tình cờ khi siêu âm hoặc kiểm tra CT. Có khối u lành tính, khối u ác tính và các tổn thương giống khối u (bướu cổ tuyến, u nang), được chẩn đoán bằng siêu âm và tế bào học chọc hút bằng kim nhỏ.

Tại bệnh viện của chúng tôi, ngoài việc kiểm tra siêu âm định kỳ, chúng tôi còn có thể thực hiện đo độ đàn hồi, hình ảnh độ cứng của khối u, giúp phân biệt giữa khối u lành tính và ác tính. Tế bào học chọc hút bằng kim nhỏ cũng được thực hiện bất cứ lúc nào. Đối với u nang, chọc dẫn lưu được thực hiện, nhưng nếu sự tích tụ lại lặp lại, liệu pháp truyền etanol (PEIT) được thực hiện. Nếu xác định rằng liệu pháp phẫu thuật là cần thiết, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến một cơ sở y tế hợp tác.

Bệnh tuyến yên
 Tuyến yên, nằm ở trung tâm của đầu, được chia thành thùy trước và thùy sau, mỗi thùy tiết ra hormone truyền thông tin đến các cơ quan ở xa. Sự bài tiết bất thường gây ra nhiều bệnh khác nhau.

Đây là một căn bệnh trong đó hormone tăng trưởng dư thừa (GH) được tiết ra từ tuyến yên trước gây ra các đặc điểm khác biệt trên khuôn mặt, hình dạng cơ thể và các bất thường về trao đổi chất. Những thay đổi về đặc điểm trên khuôn mặt, khối lượng bàn tay và bàn chân tăng lên, và chiếc lưỡi khổng lồ thường được nhìn thấy, nhưng chúng thường bị những người xung quanh chỉ ra mà không để ý đến bản thân người đó. Các bệnh đi kèm như đái tháo đường, tăng huyết áp và ngưng thở khi ngủ.

Phần lớn các trường hợp là do khối u tuyến yên (u tuyến) gây ra, và theo nguyên tắc điều trị chung là liệu pháp phẫu thuật, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến một cơ sở y tế hợp tác. Nếu phẫu thuật khó hoặc không thể chữa khỏi hoàn toàn bằng phẫu thuật, liệu pháp điều trị bằng thuốc có sẵn và có thể được thực hiện tại bệnh viện của chúng tôi.

Bệnh Cushing

Quá nhiều hormone vỏ thượng thận (ACTH), được tiết ra từ tuyến yên trước, gây ra dư thừa cortisol, được tiết ra từ tuyến thượng thận., Các tổn thương da đỏ tuyến tính trên bụng, v.v.). Có thể xảy ra các bệnh đi kèm như tăng huyết áp, tiểu đường và loãng xương.

Bạn nên nhập viện để thực hiện một số xét nghiệm tải lượng hormone và kiểm tra ống thông được sử dụng để chẩn đoán, và trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến một cơ sở y tế hợp tác. Phần lớn các trường hợp là do khối u tuyến yên (u tuyến), và điều trị về nguyên tắc là phẫu thuật.

● Tăng prolactin máu

Nguyên nhân là do dư thừa “prolactin (PRL)” được tiết ra từ tuyến yên trước. Khối u tuyến yên (u tuyến) , liệt dương, v.v., thiếu GH Các triệu chứng: (thời thơ ấu) tầm vóc thấp, (người lớn) béo phì nội tạng, giảm mật độ xương, các triệu chứng trầm cảm, v.v., thiếu hụt PRL Các triệu chứng: giảm tiết sữa, rối loạn phóng noãn, v.v. .).

Việc nhập viện là mong muốn đối với một số xét nghiệm tải lượng hormone được sử dụng để chẩn đoán, vì vậy trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến một cơ sở y tế hợp tác. Nếu các tiêu chí đánh giá được đáp ứng, liệu pháp thay thế cho từng loại hormone bị thiếu hụt sẽ được thực hiện (điều này có thể được thực hiện tại bệnh viện của chúng tôi).

● Đái tháo nhạt trung ương

Nó phát triển do giảm tiết vasopressin (AVP) được tiết ra từ tuyến yên sau. Vasopressin (AVP) tham gia vào quá trình chuyển hóa nước trong thận, và khi sự bài tiết của nó giảm, các triệu chứng khát (khô miệng), uống nhiều và đa niệu xuất hiện. Có những bệnh khác gây ra đa niệu, và chúng tôi sẽ phân biệt chúng.

Bệnh tuyến cận giáp

 Có bốn “tuyến cận giáp” nằm tiếp xúc với “tuyến giáp”. Hormone tuyến cận giáp (PTH) được tiết ra và tham gia vào quá trình chuyển hóa canxi (Ca). “Bệnh tuyến cận giáp” được chia thành các bệnh rối loạn bài tiết bất thường hormone tuyến cận giáp (PTH) và bệnh của các nốt (khối u).

● Cường cận giáp nguyên phát

Đây là một căn bệnh trong đó “hormone tuyến cận giáp (PTH)” được tiết ra quá mức do khối u hoặc sự tăng sản của tuyến cận giáp. Theo ước tính, tỷ lệ này xảy ra ở 1 trong 2.000 người và tỷ lệ nam nữ là 1: 3, tỷ lệ này phổ biến hơn ở phụ nữ. Một số là di truyền. Tăng calci huyết xảy ra, nhưng ở những trường hợp nhẹ, hầu như không có triệu chứng chủ quan. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, các triệu chứng như mệt mỏi, suy nhược, đa niệu và buồn nôn sẽ xuất hiện. Tăng canxi huyết kết hợp với các khối u ác tính có khả năng phát triển thành tăng canxi huyết nghiêm trọng và cần phải nhập viện, vì vậy chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển bạn đến một cơ sở y tế hợp tác.

Vì liệu pháp phẫu thuật là phương pháp điều trị cơ bản, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cơ sở y tế hợp tác. Nếu phẫu thuật khó khăn, hướng dẫn lối sống như tránh mất nước và bất động và điều trị bằng thuốc sẽ được thực hiện (điều này có thể được thực hiện tại bệnh viện của chúng tôi).

Suy tuyến cận giáp _

Hạ calci huyết và tăng phosphat máu xảy ra do giảm tiết hoặc rối loạn chức năng của “hormone tuyến cận giáp (PTH)”. Một số là di truyền. Hạ calci huyết gây tê và các triệu chứng giống như động kinh.

Thử nghiệm căng thẳng được sử dụng để chẩn đoán tốt nhất nên được thực hiện tại bệnh viện, trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến một cơ sở y tế hợp tác. Điều trị chủ yếu là điều trị bằng thuốc với các chế phẩm vitamin D (có thể được thực hiện tại bệnh viện của chúng tôi).

Bệnh tuyến thượng thận

 ”Tuyến thượng thận” nằm phía trên “thận” và nằm ở hai bên trái và phải. Nó nhận thông tin hormone tiết ra từ “tuyến yên” nằm ở trung tâm của đầu và chủ yếu tiết ra 4 loại hormone (aldosterone, cortisol, androgen, catecholamine). “Bệnh tuyến thượng thận” có thể được chia thành các bệnh về tiết hormone tuyến thượng thận bất thường và bệnh của các nốt (khối u). Sự bài tiết bất thường gây ra nhiều bệnh khác nhau.

Chứng aldosteronism nguyên phát

Một rối loạn đặc trưng bởi sự tiết quá nhiều aldosterone từ vỏ thượng thận. Tăng huyết áp là triệu chứng chính, nhưng nó cũng được ghi nhận là chiếm 5-10% các trường hợp tăng huyết áp. Tăng huyết áp và ảnh hưởng trực tiếp của aldosterone làm tăng tần suất các biến chứng tim mạch. Nguyên nhân phụ thuộc vào khối u tuyến thượng thận (u tuyến, tăng sản, ung thư).

Bạn nên nhập viện để thực hiện một số xét nghiệm tải lượng hormone và kiểm tra ống thông được sử dụng để chẩn đoán, và trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến một cơ sở y tế hợp tác. Nếu tổn thương ở một bên, bên trái hoặc bên phải, điều trị sẽ là phẫu thuật (chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến cơ sở y tế đối tác), và nếu nó ở cả bên trái và bên phải, nó sẽ điều trị bằng thuốc (có thể được thực hiện tại bệnh viện của chúng tôi).

Hội chứng Cushing

Nó là một căn bệnh do sự tiết quá nhiều cortisol từ vỏ thượng thận. Tương tự như bệnh Cushing, là một bệnh tuyến yên, xuất hiện các triệu chứng cụ thể (như khuôn mặt trăng tròn, thân hình béo phì, vai trâu và các tổn thương da đỏ tuyến tính trên bụng). Có thể xảy ra các bệnh đi kèm như tăng huyết áp, tiểu đường và loãng xương.

Việc nhập viện là mong muốn đối với một số xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán và trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến một cơ sở y tế hợp tác. Nguyên nhân thường là một khối u tuyến thượng thận (u tuyến, tăng sản, ung thư), và về nguyên tắc phẫu thuật được thực hiện (chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến một cơ sở y tế hợp tác).

Một rối loạn đặc trưng bởi sự tiết quá nhiều catecholamine từ tủy thượng thận. Trong số các “catecholamine” là “adrenaline”, “noradrenaline” và “dopamine”. Tăng huyết áp là một triệu chứng cơ bản bởi vì lượng dư thừa này sẽ làm tăng huyết áp. Đôi khi, huyết áp tăng lên theo từng đợt. Ngoài ra, còn xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, hồi hộp, vã mồ hôi, sụt cân và biến chứng thành tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu. Nguyên nhân là một khối u tuyến thượng thận, nhưng khối u có thể hiện diện bên ngoài tuyến thượng thận.

Vì tần suất xuất hiện các khối u ác tính cao hơn một chút so với các bệnh tuyến thượng thận khác nên cần phải thận trọng. Nó có thể là do di truyền. Về nguyên tắc, điều trị là liệu pháp phẫu thuật, vì vậy trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến một cơ sở y tế hợp tác.

Suy vỏ thượng thận (bệnh Addison)

Một căn bệnh trong đó sự bài tiết aldosterone, cortisol và androgen từ vỏ thượng thận bị giảm. Tự miễn dịch và lao tuyến thượng thận là những nguyên nhân phổ biến nhất, và hơn 90% vỏ thượng thận bị phá hủy.

Dễ mệt mỏi, suy nhược, sắc tố của nướu và lòng bàn tay, buồn nôn, chán ăn, sụt cân (rối loạn phát triển ở trẻ em), nhạy cảm với lạnh, thờ ơ và các triệu chứng lo lắng có thể xảy ra. Ở nữ giới cũng bị rụng lông mu và lông nách. Điều trị là thay thế các hormone tuyến thượng thận không đủ (điều này có thể được thực hiện tại bệnh viện của chúng tôi).

Khối u thượng thận

Trong những năm gần đây, các khối u tuyến thượng thận thường được phát hiện tình cờ bằng CT, v.v., và được gọi là “khối u tình cờ của tuyến thượng thận”. Kiểm tra sự hiện diện hay vắng mặt của sản xuất dư thừa hormone tuyến thượng thận và phân biệt giữa lành tính và ác tính.

Một nửa số “khối u ngẫu nhiên do thượng thận” là u tuyến lành tính không sản xuất hormone. Trong trường hợp này, các xét nghiệm hình ảnh được thực hiện sau mỗi 6 đến 12 tháng, và các phép đo hormone được thực hiện hàng năm. Trong trường hợp sản xuất quá nhiều hormone và bệnh ác tính, phẫu thuật là phương pháp điều trị.

Bệnh gonadal
 Một số hormone tuyến sinh dục được tiết ra từ tuyến thượng thận (nội tiết tố androgen), nhưng chúng nhận thông tin hormone tiết ra từ tuyến yên nằm ở trung tâm đầu, testosterone từ tinh hoàn ở nam giới, và estrogen và progesterone từ buồng trứng ở phụ nữ. tiết ra. Sự bài tiết bất thường gây ra nhiều bệnh khác nhau.

Suy sinh dục (nữ)

Chức năng buồng trứng suy giảm dẫn đến hiện tượng rụng trứng và vô kinh. Nó được chia thành những nguyên nhân do vùng dưới đồi của đầu, những nguyên do tuyến yên, những do buồng trứng và những do tử cung. Xét nghiệm nội tiết tố sẽ được thực hiện để chẩn đoán phân biệt, tuy nhiên chúng tôi sẽ làm việc với Khoa Phụ sản để thăm khám chi tiết và tiến hành điều trị.

Suy sinh dục (nam)

Tinh hoàn có chức năng nội tiết và khả năng sinh tinh, nhưng ít nhất một tinh hoàn bị suy giảm chức năng. Bắt đầu với sự giảm tập trung, giảm ham muốn tình dục, giảm lượng tinh dịch, rối loạn cương dương, giảm râu / lông trên cơ thể, giảm sức mạnh cơ bắp và nữ hóa tuyến vú. Nó được chia thành những thứ gây ra bởi vùng dưới đồi của đầu, những người do tuyến yên gây ra và những người do tinh hoàn tạo ra. Các xét nghiệm nội tiết tố sẽ được thực hiện để chẩn đoán phân biệt, tuy nhiên chúng tôi sẽ kết hợp với khoa tiết niệu để kiểm tra chi tiết và tiến hành điều trị.

——————————————————–

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT!!
Viên uống Perfect Lady bổ sung nội tiết tố số 1 Nhật Bản
Giảm bốc hỏa – Cáu gắt
Trẻ hóa da – Tăng sinh Collagen – Giảm nếp nhăn – Cấp ẩm cho da
Tăng cường sinh lý nữ – Giảm khô hạn
Săn chắc vòng 1 – Căng tràn nhựa sống
Mờ thâm sạm nám – Tàn nhang – Đồi mồi  – Ngăn nám tái phát
Hotline: 0973.6868.99 & 0986.001.885
email: cskhperfectnhatban@gmail.com
Số 59A đường Bờ Sông Sét Trần Đại Nghĩa Nối dài phường Tương Mai Quận Hoàng Mai, Hà Nội
❤️Thank you so much!!❤️
#Perfect_Lady
#bổsungnộitiếttốnữ
#Estrogen
#námnộitiết
#mụnnộitiết

0986001885
zalo-icon
facebook-icon